`

Mẹo tiết kiệm tiền trong ngày 20/10

Chủ nhật, 19/10/2014 | 15:02 GMT+7

Sự kiện:

Ngày 20/10: Ngày phụ nữ Việt Nam

(ĐSPL) - Sắp đến ngày 20/10 rồi, hẳn là bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền kha khá để mua tặng cho mẹ, cho vợ,.. – những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời bạn. Nếu như bạn đang đau đầu về vấn đề tiền bạc, hay tham khảo một số gợi ý dưới đây giúp bạn tiết kiệm tiền nhé.

Săn hàng “khuyến mại

Mẹo tiết kiệm tiền trong ngày 20/10 - Ảnh 1

Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet).

Những ngày như thế này, đảm bảo các trung tâm mua sắm hay các siêu thị lớn sẽ có những chương trình khuyến mại giảm giá nhiều mặt hàng. Bạn có thể truy cập vào trang chủ các siêu thị để săn những món hàng khuyến mại làm quà tặng cho những người yêu thương của bạn nhé. Có những mặt hàng được giảm giá tới 20, 30% thậm chí là 50% thì bạn đã tiết kiệm đựợc số tiền kha khá rồi đó.

Tự tay làm quà tặng handmade

Mẹo tiết kiệm tiền trong ngày 20/10 - Ảnh 2

Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet).

Nếu như những món quà quá đắt tiền khiến bạn phải băn khoăn lựa chọn thì tại sao bạn lại không tự trổ tài làm một món quà nào đó. Nó còn ý nghĩa hơn là việc bạn mua những đồ đắt tiền. Một tấm thiệp, một bó hoa khô, khung ảnh hay những chiếc vòng đeo tay... Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu rẻ tiền và lên mạng học cách làm thôi. Số tiền bạn tiết kiệm được sẽ dùng vào những việc khác quan trọng hơn. Đồng thời cũng thể hiện thành ý của bạn đó.

Mua thẻ giảm giá

Các doanh nghiệp kinh doanh voucher - phiếu giảm giá - đều thường xuyên có những ưu đãi tại các khu vui chơi giải trí trong những ngày lễ. Voucher có thể bao gồm vé trọn gói hoặc chỉ áp dụng cho vé vào cổng và một số trò chơi nhất định. Mức giảm giá có thể lên đến 50-70%, giúp gia đình bạn tiết kiệm được một số tiền khá lớn.

Tự tổ chức ngày 20/10 ngay tại nhà của bạn

Mẹo tiết kiệm tiền trong ngày 20/10 - Ảnh 3

Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet).

Đôi khi bạn cảm thấy muốn thay đổi không khí gia đình trong những dịp lễ bằng cách đưa gia đình đi ăn tại các nhà hàng lớn. Đó cũng là một cách hay, nhưng bạn nên cân nhắc đến vấn đề tài chính. Thay vì đến những nhà hàng sang trọng, đắt tiền, ăn xong bữa ăn rồi về nhà và chẳng để lại chút kỉ niệm nào cho các thành viên thì tại sao bạn lại không tự tổ chức ngay tại chính nhà mình.

Đi chợ mua đồ và cùng tất cả mọi người trong gia đình nấu ăn. Việc này còn ý nghĩa hơn việc ăn tối bên ngoài. Thêm nữa, bạn cũng có thể quay lại clip trong quá trình mọi người cùng nhau nấu ăn để lưu lại làm một kỉ niệm đáng nhớ trong đời.

Chỉ cần suy nghĩ một chút thôi là bạn đã có thể tiết kiệm được số tiền lớn cho gia đình mình rồi đó.

Bạn đang đọc bài viết Mẹo tiết kiệm tiền trong ngày 20/10 tại chuyên mục Chi tiêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngày 20/10ngày quốc tế phụ nữngày Phụ nữ Việt Namtiết kiệmchi phítiềnkhuyến mại
Huyền Na

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống