`

Chiêm ngưỡng loạt tuyệt tác "hàng fake" đã cho thế giới "ăn quả lừa"

Thứ sáu, 20/01/2017 | 15:27 GMT+7

(ĐSPL) - Nhờ sự trợ giúp "thần thánh" của photoshop, những kiệt tác "hàng fake" dưới đây đã khiến cả thế giới "tin sái cổ".

Hình ảnh Trái đất nhìn từ Mặt trăng

Mặc dù đây là một hình ảnh tuyệt vời và kì thú nhưng thực tế thì nó được tạo ra hoàn toàn bằng máy tính bởi một người có tên Vincent Todarello.

Ảnh chụp Trái đất bằng kính viễn vọng Hubble

Hình ảnh được cho là chụp Trái đất bằng kính viễn vọng Hubble này cũng được chia sẻ rất nhiều trong năm 2016 nhưng rất tiếc nó chỉ là ảnh dựng bằng máy tính. Thậm chí, một số người tin còn cho rằng nó đã được thực hiện từ năm 2013.

Mặt trăng nhìn từ một hang động ở Bulgaria

Theo tài khoản Twitter Life on Earth, hình ảnh thiên nhiên kí thú này được chụp tại hang Prohodna ở Bulgaria. Chỉ có điều nó là tác phẩm Photoshop 100%. Dù vậy, vẻ đẹp của hang động này là hoàn toàn có thật.

Hình ảnh ấn tượng nhất năm của National Geographic

Hình ảnh mà bạn đang thấy từng được chia sẻ ầm ầm trên các mạng xã hội với danh hiệu "hình của của năm" của National Geographic.

Tuy nhiên, đây chỉ là một hình ảnh được thực hiện bằng máy tính bằng cách ghép một số hình ảnh lại với nhau. Sở dĩ người ta lôi National Geographic vào đây là bởi tạp chí này vốn nổi tiếng với những hình ảnh thiên nhiên hoang dã khó tin.

Siêu trăng trên máy bay FedEx

Năm 2016, nếu bạn cũng đã chia sẻ hình ảnh có vẻ kì thú này, xin chúc mừng bạn đã bị “lừa”. Đây thực chất chỉ là một hình ảnh được thực hiện bằng máy tính mà thôi. Công nghệ photoshop đã thực sự thành công khi đưa ra bức ảnh này bởi mọi người đều tin đó là bức ảnh thật.

Dãy Himalayas nhìn từ không gian

Hình ảnh được thực hiện bằng máy tính từ năm 2006 này bỗng dưngnổi trở lại trong năm 2016 với "tin đồn thất thiệt" chính là dãy Himalayas nhìn từ không gian.

Ảnh chụp máy bay ở thời điểm hoàn hảo

Nikon mới đây đã công bố người chiến thắng một cuộc thi chụp ảnh là Chay Yu Wei với hình ảnh chụp lại chiếc máy bay ở khoảnh khắc gần như hoàn hảo này.

Dù vậy, hình ảnh này sau đó đã bị nhiều người bóc mẽ chỉ là sản phẩm của photoshop. Về việc này, sau đó, Nikon đã phải đưa ra lời xin lỗi tới cộng đồng.

Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng loạt tuyệt tác "hàng fake" đã cho thế giới "ăn quả lừa" tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hàng fakephotoshophình ảnhtuyệt tác
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống