`

Chưa kịp đến bệnh viện, sản phụ đẻ rơi con ngay giữa đường phố Sài Gòn

Thứ sáu, 07/06/2019 | 13:28 GMT+7

Chuyển dạ quá nhanh, người mẹ mang thai 31 tuần tuổi đã đẻ rơi bé trai ngay trên đường Nguyễn Cư Trinh (Quận 1, TP. HCM).

Em bé được da kề da với mẹ sau khi chuyển vào viện - Ảnh: Thanh niên

Theo tin tức mới nhất trên Vietnamnet, sáng ngày 5/6, người dân chạy đến bệnh viện Từ Dũ báo tin có 1 sản phụ đẻ con ngay trên đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 gần bệnh viện.

Ngay lập tức, ê-kíp bệnh viện Từ Dũ đã đến hiện trường với trang thiết bị cấp cứu tại chỗ. Em bé chào đời được người dân quấn khăn, chưa cắt rốn còn người mẹ nằm vệ đường chưa sổ nhau. Ngay sau đó, hai mẹ con được chuyển về bệnh viện.

Hiện, sức khỏe 2 mẹ con đã ổn định.

Có mặt tại hiện trường, ê-kíp bác sĩ hộ sinh nhanh chóng ủ ấm, cắt rốn cho bé, giữ ấm cho mẹ và chuyển hai mẹ con về bệnh viện. Hiện, sức khỏe 2 mẹ con đã ổn định.

Được biết, sản phụ năm nay 31 tuổi, sinh con lần thứ 5 và chị không khám thai suốt thai kì. Đến khi, đau bụng nhờ người thân chở đi sinh bằng xe máy. Khi đến đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 thì sản phụ đau bụng, nằm xuống vệ đường sinh con.

Trước đó, một tài xế taxi cũng đã trở thành "bà đỡ" bất đắc dĩ.

Theo Tuổi trẻ Online, khoảng 7h sáng cùng ngày, nhận thấy dấu hiệu chuyển dạ, chị Diễm đón taxi từ đường Đô Đốc Tuyết đến Bệnh viện đa khoa quận Cẩm Lệ. Tuy nhiên, khi xe vừa đi được chừng 1km thì sản phụ Diễm vỡ nước ối, miệng kêu đau.

Lúc này lái xe taxi Nguyễn Công Khánh (32 tuổi) dừng xe bên đường, cùng người nhà hỗ trợ sinh em bé ngay trên xe.

Do thai phụ sức khỏe không tốt nên đã ngất xỉu khi em bé vừa chui khỏi bụng mẹ được một nửa. Anh Khánh tiếp tục đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, sản phụ Diễm đã sinh an toàn bé trai nặng 3kg. 

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chưa kịp đến bệnh viện, sản phụ đẻ rơi con ngay giữa đường phố Sài Gòn tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sản phụđẻ rơiem bésinh conbệnh viện Từ Dũ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống