`

Chuyện về cô gái trẻ 8x trả lại tiền, giấy tờ cho người đánh rơi

Thứ ba, 04/12/2018 | 11:11 GMT+7

Nhặt được tiền và giấy tờ, cô gái 8x tốt bụng đã đăng lên Facebook nhờ cộng động mạng chia sẻ để tìm được người đánh rơi.

Câu chuyện về cô gái trẻ nhặt được gói giấy trong đó có tiền và hồ sơ tuy đã xảy ra cách đây hơn 1 năm nhưng vẫn đang được rất nhiều cư dân mạng quan tâm và chia sẻ. Đó chính là Hồng Nhung cô gái 8x có khuôn mặt vô cùng xinh xắn và thân thiện. Vừa qua PV có dịp gặp gỡ với Hồng Nhung – cô gái vẫn đang được cư dân mạng quan tâm vì có hành động đẹp.

Chia sẻ với PV, chị Hồng Nhung cho biết trước đó vào khoảng 10h35 phút sáng ngày 23/8/2017, chị từ trên Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội (Tầng 5, HITC Building, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) xuống lấy xe máy thì thấy có gói giấy để ngay trên yên xe. Nhìn qua, chị tưởng ai nhận giấy tờ rồi vứt vỏ phong bì lại. Vì nhìn quanh không có thùng rác nên chị gập làm 3 dắt vào đuôi xe máy tính gặp thùng rác thì vứt.

"Sau đó tôi đi làm nguyên một ngày còn đưa bạn là khách của công ty ra bến xe Mỹ đình rồi đi về nhà tận bên kia cầu Chương Dương. Vừa về đến nhà, chị giúp việc nhà tôi hỏi: Nhung có cái gì đấy? lúc đó tôi mới mở ra xem thì ngớ người vì thấy có nhiều tiền. Ngoài ra còn có giấy khai sinh mang tên Dương Xuân Tuyết, sinh năm 1959 ở Yên Lư, Huyện Yên Dũng, T.Bắc Giang cùng 19 tờ tiền mệnh giá 100 $ tương đương khoảng 44 triệu đồng. Tôi đoán chắc chắn có người nhà liên quan đến đi Đài Loan", chị Nhung kể.

Chị Nhung suy đoán người phụ nữ này lên văn phòng Đài Bắc làm giấy tờ rồi để quen đúng chỗ xe máy của mình. Chị cũng thường gặp cha mẹ của người đi lao động Đài Loan hoặc kết hôn với người Đài đến đây xác nhận hộ thủ tục. 

Lập tức, chị Nhung đăng ngay lên các diễn đàn Facebook nhờ cộng động mạng chia sẻ tìm lại chủ nhân số giấy tờ và số tiền trên.

Số tiền chị Hồng Nhung nhặt được khi đang đi làm thủ tục kết hôn, hộ chiếu cho khách hàng

Gói giấy được chị Nhung gập lại dắt vào đuôi xe máy đi về nhà

Chị Nhung ngay khi phát hiện số tiền và giấy tờ nhặt được đã đăng ngay lên Facebook

Hành động của chị Nhung được hơn 2,6k like – 1,1k bình luận và 2,582 lượt chia sẻ

Chị Hồng Nhung cho biết: “Khi phát hiện có giấy tờ và số tiền tôi đã nghĩ ngay đến việc mang nó trả lại cho người mất, chính vì thế đã nhanh chóng đăng lên Facebook để cộng đồng mạng chia sẻ. Tôi làm vậy vì ngay từ khi còn đi học tôi đã được dạy rằng nhặt được của rơi thì phải trả lại cho người làm mất, khi làm việc tôi cũng luôn nêu cao giá trị chính trực và trách nhiệm của mình!”.

Chị Hồng Nhung – Người đã tìm cách trả lại tiền và giấy tờ cho người đánh rơi.

Đến nay, người đánh rơi đã nhận được đầy đủ tiền và giấy tờ nhưng hành động đẹp của chị Hồng Nhung đã khiến rất nhiều người nể phục và xin làm quen. Các bạn có thể tìm hiểu và liên hệ với chị Nhung qua link Facebook cá nhân sau:

https://www.facebook.com/kethondailoan/videos/pcb.1400511116664943/1400499856666069/?type=3&theater

Xuân Hùng

Bạn đang đọc bài viết Chuyện về cô gái trẻ 8x trả lại tiền, giấy tờ cho người đánh rơi tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cô gái trẻtrả lại tiềnngười tốt việc tốtnhặt dược của rơi
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống