`

Cô bé 12 tuổi trở thành thợ xăm nhỏ tuổi nhất Singapore sau 6 tháng học nghề

Thứ năm, 02/01/2020 | 14:23 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Sau 6 tháng học nghề, cô bé 12 tuổi đã nắm được kỹ thuật xăm và trở thành nghệ sĩ xăm hình trẻ nhất "đảo quốc sư tử".

Lilith Siow, 12 tuổi là thợ xăm nhỏ tuổi nhất Singapore - Ảnh: Sin Chew Daily News

Sin Chew Daily đưa tin, Lilith Siow - học sinh lớp 6 đã trở thành nghệ sĩ xăm hình trẻ nhất Singapore với hơn 12 khách hàng trong năm qua.

Được biết, anh Joseph (bố Lilith) là một chủ tiệm xăm ở khu phố Haji Lane đã hoạt động 20 năm nay. Vào những ngày được nghỉ học và cuối tuần, cô bé đã học nghề từ bố của mình. Sau 6 tháng, Lilith đã nắm được các kỹ thuật xăm cơ bản.

Vị khách hàng đầu tiên của Lilith là một người bạn của bố. Hình xăm được yêu cầu là nhân vật hoạt hình. Thợ xăm nhí thừa nhận cô rất lo lắng và mất 90 phút để hoàn thành tác phẩm đầu tiên.

Cô bé chia sẻ: "Ngay từ lúc bắt đầu xăm, cháu đã rất sợ hãi. Một bức vẽ có thể xóa đi khi có sai sót, nhưng hình xăm thì lưu lại mãi mãi”.

Tuy nhiên, Lilith đã chiến thắng nỗi sợ và làm khá tốt. Kể từ đó, cô bé đã xăm cho hơn 12 khách hàng.

Trong suy nghĩ của Lilith, hình xăm là bức vẽ được ghi lại bằng “chiếc bút đánh dấu vĩnh viễn”. Cô bé cũng không nghĩ rằng những người có hình xăm là "người xấu".

Joseph cho biết anh sẽ tiếp tục dạy Lilith các kỹ thuật xăm mới. Anh cũng dự định mua cho con gái một chiếc bút xăm nhẹ hơn.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cô bé 12 tuổi trở thành thợ xăm nhỏ tuổi nhất Singapore sau 6 tháng học nghề tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Singaporethợ xămhọc nghề
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống