Cô gái bật khóc vì bất lực khi thấy mèo cưng bị bạn cùng phòng hành hạ dã man

Thứ năm, 02/05/2019 | 22:24 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Nhờ bạn cùng phòng chăm giúp mèo cưng để đi du lịch Thái Lan, cô gái Trung Quốc xem camera giám sát mới phát hiện nó bị hành dạ dã man ở nhà mà không thể làm được gì.

Việc tìm địa chỉ gửi gắm thú cưng trước khi đi xa nhiều ngày luôn là chuyện đau đầu đối với những người nuôi. Trên mạng xã hội Weibo, cô gái sống ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện của mình vào hôm 30/4 và chỉ sau 2 ngày, bài đăng đã nhận về 110 nghìn chia sẻ cùng 37 nghìn bình luận.

Theo cô gái chia sẻ, vào hôm 27/4 trong chuyến đi đến Thái Lan, cô kiểm tra thử camera giám sát để biết được tình hình của mèo cưng. Nó tên là Mian Mian - một cô mèo Anh lông ngắn. Mian Mian được gửi cho bạn cùng phòng là Dong nhờ chăm sóc.

Hình ảnh mèo cưng Mian Mian (Ảnh: Weibo)

Khi cảnh tượng trên màn hình, chủ nhân của Mian Mian đã bật khóc tức tưởi. Con mèo bị Dong nắm đuôi nhấc bổng lên trong hơn 3 phút.

Càng xem tiếp, cô gái càng tức giận trước những hành động ngược đãi mà Mian Mian phải gánh chịu. Nó bị rượt đuổi, đấm, đá, thậm chí là bóp cổ. Con mèo kêu lên đau đớn cầu cứu nhưng chủ nhân đang ở xa nên chẳng thể làm được gì.

Chủ nhân của Mian Mian đã bật khóc khi thấy mèo cưng bị hành hạ dã man.

Chủ nhân của Mian Mian lập tức gọi điện cho Dong nhưng người này không nghe máy. Dong vốn là sinh viên trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, đang làm thực tập sinh tại tập đoàn Tencent. Trước khi dọn vào ở, Dong chấp thuận việc nuôi mèo ở nhà và cũng vui vẻ nhận lời trông và chăm sóc Mian Mian khi bạn cùng phòng đi vắng.

Theo lời Dong, nguyên nhân dẫn đến ngược đãi chính là do con mèo đã tiểu bậy lên giường của cô. Dong cho rằng mình cần phải trừng phạt Mian Mian và từ chối xin lỗi chủ nhân của nó.

Vì quá bức xúc, chủ của Mian Mian đã đem mọi chuyện kèm hình ảnh, clip mà camera giám sát ghi lại đăng lên Weibo, tạo ra hiệu ứng lan tỏa ngoài dự kiến. Không ai ngờ một người có trình độ học vấn cao như Dong lại có thể đối xử tồi tệ với thú cưng của bạn mình như vậy.

Con mèo bị Dong nắm đuôi nhấc bổng lên trong hơn 3 phút.

Tập đoàn Tencent nơi Dong làm thực tập sinh đã biết về sự việc, họ khẳng định sẽ hỏi chuyện Dong để làm rõ. Nếu quả thật Dong cố ý ngược đãi mèo cưng của bạn chung phòng, Tencent khẳng định sẽ dừng lại hợp đồng làm việc với Dong.

Bên cạnh đó, trường ĐH Khoa học Công nghệ Hồng Kông cũng cho biết trên trang HK01, họ đã liên hệ với sinh viên Dong để đưa ra lời cảnh báo cho những hành động sai trái của nữ sinh này.

Trước áp lực từ nhiều phía, cuối cùng Dong đã xin lỗi bạn cùng phòng và hứa sẽ hoàn lại mọi chi phí chữa trị cho mèo Mian Mian.

Thiện Anh (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
mạng xã hộibạn cùng phòngngược đãi động vậtTrung Quốcmèo cưng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống