`

5 điểm khác biệt của những người thành công

Thứ năm, 13/11/2014 | 11:28 GMT+7

(ĐSPL) – Với những người thành công họ luôn đề ra những nguyên tắc làm việc cho riêng mình và luôn tạo nên sự khác biệt với những người khác.

Hãy cùng điểm qua một số điểm khác biệt của họ, biết đâu bạn sẽ học hỏi được những điều bổ ích và tạo được thành công của riêng bạn.

Dám mơ ước

Là con người ai cũng có mơ ước cho riêng mình. Nhưng những người thành công họ dám mơ những điều cao hơn và luôn cố gắng học tập, làm việc để biến nó thành hiện thực. Trong khi đó, những người bình thường chỉ mơ ước mà ngại thực hiện nó.

5 điểm khác biệt của những người thành công - Ảnh 1
(Ảnh minh họa).

Mục tiêu rõ ràng

Khi có mơ ước, những người thành công sẽ vạch ra mục tiêu và từng bước thực hiện nó. Và họ sẽ xem xét những việc nào cần thực hiện trước và phải thực hiện như thế nào. Còn những người bình thường, vẫn cho đó là mơ ước và cảm thấy mông lung khi thực hiện nó “đến đâu thì đến, dù sao mình cũng đã có hết sức rồi”.

Dám hành động

Có mục tiêu, người thành công sẽ cố gắng để đạt được những điều đó bằng cách hành động và không biết đến mệt mỏi. Họ cũng không ngại khó khăn, gian khổ mà luôn nỗ lực từng ngày, từng giờ. Và đây, chính là điểm khác biệt cơ bản nhất của họ với những người bình thường.

5 điểm khác biệt của những người thành công - Ảnh 2
(Ảnh minh họa).

Đứng dậy sau thất bại

Con đường thành công đầy rẫy những chông gai và người thành công luôn tự nhủ “không được từ bỏ mơ ước”. Và chính những thất bại trong quá trình thực hiện khiến họ thêm tự tin để cố gắng hơn. Sau mỗi lần đó, họ sẽ xem thất bại là thử nghiệm để họ bước tiếp.

Không ngừng hoàn thiện

Cuộc sống luôn chuyển động, tri thức không ngừng cải tiến mới mẻ. Với những người thành công học không bao giờ là muộn và họ luôn mong muốn có cơ hội để hoàn thiện thêm kiến thức cho bản thân. Và họ xem mỗi ngày là một trải nghiệm mới mẻ.

Bạn đang đọc bài viết 5 điểm khác biệt của những người thành công tại chuyên mục Công sở của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Người thành côngđam mênguyên tắcmục tiêuhành độngthất bại
Chương Tương (Tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống