`

Anh em công sở “tá hỏa” vì bị chị em ráo riết đòi quà 20/10

Thứ sáu, 17/10/2014 | 08:35 GMT+7

Sự kiện:

Ngày 20/10: Ngày phụ nữ Việt Nam

(ĐSPL) – Sắp đến ngày 20/10 các anh em công sở lại được một phen nhốn nháo vì liên tục bị chị em đòi quà.

“Kiếp sau em không làm đàn ông nữa”

Anh Nghĩa (công ty Truyền thông) kể rằng “Chưa đến ngày mà các chị em phòng mình đã nhốn nháo đòi quà 20/10. Cứ gặp mặt là lại tủm tỉm hỏi “Đã chuẩn bị quà hay chưa?” Có nhớ sắp ngày gì không? ”, nhiều lúc hỏi nhiều quá khiến mình phát điên lên.

Nhưng nếu mình cáu kỉnh thì các chị "dìm" chết, nhiều giấy tờ, chương trình mình cần các chị duyệt cho, nên dù có bực mấy mình vẫn phải cười. Đôi khi còn phải vờ nói “rồi đến ngày sẽ có quà, chị cứ yên tâm”, thế mới nói làm đàn ông khổ lắm. Nhiều lúc mình tự nhủ thôi cố hết kiếp này, kiếp sau mình không làm đàn ông nữa”.

Không chỉ vậy, Nghĩa cũng phàn nàn phòng có 15 người thì 12 người là nữ. Hàng ngày công việc nặng nhọc là cứ đến tay Nghĩa hết. Hai người đàn ông 1 người là sếp, còn một người là phóng viên nên ra ngoài suốt. Các chị em chỉ còn biết sai cậu, chứ còn ai nữa.

“Nào là lấy nước, photo tài liệu rồi mua quà ăn vặt,…chuyện gì cũng sai tuốt chẳng nề hà Nghĩa có thích không? Sai được là các chị cứ sai. Chưa kể cái khoản mua đồ ăn vặt, nói là nhờ nhưng thực ra toàn Nghĩa phải rút hầu bao đãi chị em hết. Ai lại để các bà trả tiền bao giờ chứ”- Nghĩa ngậm ngùi.

Theo Nghĩa, mua quà cho mẹ, cho vợ thì không có gì phải bàn cãi, nhưng các chị em ở cơ quan có anh em họ hàng gì đâu mà cứ đòi quá suốt vậy?

 Anh em công sở “tá hỏa” vì bị chị em  ráo riết đòi quà 20/10 - Ảnh 1

Nghe câu chuyện của Nghĩa, bạn Thuận (nhân viên Hàng Không) chỉ biết lắc đầu thương cảm. Theo Thuận do Nghĩa và anh em đã “làm hư” các chị em. Vì đoán trước được tình huống, nên Thuận và các anh cùng cơ quan đã sớm tạo nên  nền nếp nghiêm nghị. Mỗi dịp mùng 8/3 hay ngày 20/10 là mua một bánh kẹo làm “liên hoan ngọt”.

“Mình nghĩ mua cái gì đó đơn giản, mình cũng ăn được là vui rồi, không phải câu nệ làm gì. Có năm vội quá thì làm vài gói kéo, rồi vài tiết mục văn nghệ hát hò là được. Thật lòng chứ cơ quan vài chục người mà kéo nhau đi ăn hàng quán thì đúng là cháy túi ngay”- Thuận chia sẻ.

Khi được hỏi, các chị em có đòi quà không thì Thuận cười nắc nẻ “Đòi chứ, đòi nhiều là khác. Mình thì không vấn đề gì, nhưng một số anh chàng mới vào thì đúng nan giải. Có chàng còn phải trốn biệt tăm hết mùng 8/3 mới thấy mặt. Lý do hợp lý là, về quê chúc mừng mẹ và bà. Thế là các chị em cũng đành chịu”.

“Ăn bánh mỳ bơ, đội mũ phớt lờ”

Có cậu Minh (Công ty may) chia sẻ: “Quan điểm của mình là phớt lờ những ngày của chị em. Về cơ bản mình thấy sống với nhau vui vẻ là được, còn bình thường thì gây gổ ghanh tị, ngày lễ thì vờ vui vẻ niềm nở nghe rất giả tạo. Chẳng lễ hay thường thích thì cứ tặng quà nhau thôi…”.

Khi hỏi rằng, Minh không sợ chị em chê là ki bo hay sao? Minh cười và nói rằng, không nên quá nghiêm trọng. Bởi nhiều chị em đòi  thế, nhưng chẳng qua là đùa thử thách anh em thôi. Không có các chị em cũng chẳng nói gì.

 Anh em công sở “tá hỏa” vì bị chị em  ráo riết đòi quà 20/10 - Ảnh 2

Còn bạn Tuấn (Nhân viên Thiết kế): “Mình cũng bị nhiều chị em đòi quà lắm. Khổ nhất các anh có người yêu cùng cơ quan, đúng là nặng nghiệp. Không chỉ chuẩn bị quà cho người yêu mà còn bạn thân cho người yêu nữa. Mình thì giả vờ ậm ừ “đến hôm đó có quà tất”, nhưng rồi ngày lễ ỉm đi, hoặc nghỉ 1 ngày là xong. Nếu ai có nhắc lại thì bảo “quên” xin khất sang năm sau, năm sau nữa…”.

 

Bạn đang đọc bài viết Anh em công sở “tá hỏa” vì bị chị em ráo riết đòi quà 20/10 tại chuyên mục Công sở của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
công sởđòi quàngày 20/10đàn ôngmua quàquà 20/10
Thanh Tú

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống