`

Bỏ túi 4 việc không nên làm vào ban trưa cho dân công sở

Thứ ba, 10/03/2015 | 09:25 GMT+7

(ĐSPL) Ăn nhiều đồ ngọt, ngồi máy tính, hay la cà quán xá là những thói quen không tốt dành cho dân công sở.

Đôi khi những thói quen tưởng chừng như đơn giản lại đang giết chết chính sức khỏe của bạn. Về lâu dài nếu bạn duy trì những thói quen này, sẽ khiến cơ thể bạn dần suy yếu. Hãy cũng điểm qua 4 thói quen vô cùng nguy hại của dân công sở.

Ăn quá nhiều đồ ngọt

Nhiều chị em cứ nghĩ rằng, ăn nhiều đồ ngọt buổi trưa là tốt. Nhưng thực ra, việc nạp quá nhiều đường sẽ kích hoạt insulin, giải phóng quá nhiều amino a xít tryptophan trong não, từ đó khiến con người rơi vào trạng thái buồn ngủ.

Giải pháp: Nếu muốn cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn hãy dừng việc ăn nhiều đồ ngọt vào buổi trưa. Hãy chuyển món ngon ưa thích này vào giữa giờ ăn nhẹ buổi chiều. Như thế sẽ khiến cơ thể bạn có một buổi chiều làm việc hiệu quả hơn.

Bỏ túi 4 việc không nên làm vào ban trưa cho dân công sở - Ảnh 1

Nếu muốn cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn hãy dừng việc ăn nhiều đồ ngọt vào buổi trưa (Ảnh minh họa).

Hút thuốc lá quá nhiều

Do trong giờ làm việc, nhiều người phải cố “kìm nén” cơm thèm thuốc của mình. Vì vậy, vào thời điểm ban trưa sau khi ăn, nhâm nhi cốc trà đá là lúc để họ giải tỏa cơn thèm của mình. Có người chỉ hút một vài hơi cho đỡ thèm, nhưng có người tranh thủ hút vài điếu cho đã. Thói quen này thực sự là không tốt, bởi nó đang tiêu tốn một quỹ thời gian của bạn.

Ngoài ra theo nhiều nghiên cứu người hút thuốc có nguy cơ ngưng thở khi ngủ cao hơn 2,5 lần so với người bình thường. Hút thuốc làm thay đổi nhịp đồng hồ sinh học, tác nhân phá hỏng giấc ngủ ngon của chính bạn.

Ngồi trước máy tính quá lâu

Việc ngồi trước máy tính quá lâu không chỉ khiến cho đôi mắt bạn mệt mỏi, mà còn khiến tuổi thọ của bạn suy giảm. Theo nhiều nghiên cứu, đa số dân văn phòng có tỉ lệ ngồi máy tính cao nhất, thậm chí cả thời gian buổi trưa, nhiều người vẫn không rời mắt khỏi màn hình. Họ cho rằng, buổi trưa là lúc họ nghỉ ngơi, lướt web, hoặc xem một bộ phim mình yêu thích. Nhưng đây chưa hẳn là ý kiến hay.

Giải pháp: Hãy dành ra khoảng 15 phút để chợp mắt buổi trưa, như vậy không những giúp cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh mà còn khiến tinh thần của bạn sảng khoái hơn.

Bỏ túi 4 việc không nên làm vào ban trưa cho dân công sở - Ảnh 2

Việc ngủ trưa điều độ còn giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim và mang lại cho bạn một nguồn sức khỏe dồi dào nhất (Ảnh minh họa).

Nói không với ngủ trưa

Một giấc ngủ ngắn giống như khoảng thời gian cần thiết khởi động lại hệ thống sinh học của bạn. Điều này giúp giảm căng thẳng, cung cấp cho bạn một khởi đầu mới và ngăn ngừa kiệt sức. Không chỉ vậy, giấc ngủ trưa giúp bạn lấy lại sự tỉnh táo và hiệu suất công việc được cải thiện rõ rệt, cải thiện tình hình mất cân bằng cơ thể nếu giấc ngủ ban đêm của bạn có trục trặc.

Ngoài ra, việc ngủ trưa điều độ còn giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim và mang lại cho bạn một nguồn sức khỏe dồi dào nhất. 

BÌNH NGUYÊN

Bạn đang đọc bài viết Bỏ túi 4 việc không nên làm vào ban trưa cho dân công sở tại chuyên mục Công sở của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
dân công sởchuyện công sởcông sởchị em công sởkhỏe mạnh

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống