`

Đồng phục của hãng hàng không Nhật bị chỉ trích vì quá ngắn

Thứ năm, 13/03/2014 | 10:11 GMT+7

(ĐSPL) – Bộ váy ngắn đồng phục mới cho tiếp viên của một một hãng hàng không Nhật Bản vừa ra mắt đã bị chỉ trích gay gắt.

Váy ngắn đồng phục màu xanh hoàng gia của hãng hàng không Skymark đã bị phê phán bởi độ ngắn của nó.

Đồng phục của hãng hàng không Nhật bị chỉ trích vì quá ngắn - Ảnh 1
Bộ váy xanh đồng phục của hãng hàng không Skymark bị chỉ trích vì độ ngắn.

Liên đoàn Tiếp viên hàng không Nhật Bản cho rằng thiết kế đó không phù hợp với công việc của tiếp viên hàng không bởi họ thường xuyên phải với tay lên cao hoặc cúi xuống.

Bộ đồng phục này đã được giới thiệu để đánh dấu thông báo của hãng Skymark sẽ bắt đầu đưa 10 máy bay Airbus A330-300 đầu tiên vào các lịch trình bay từ Haneda - Fukuoka từ đầu xuân năm nay.

Đồng phục của hãng hàng không Nhật bị chỉ trích vì quá ngắn - Ảnh 2
Đồng phục của hãng hàng không Nhật bị chỉ trích vì quá ngắn - Ảnh 3
Bộ váy ngắn đó không phù hợp với công việc của tiếp viên hàng không bởi họ thường xuyên phải với tay lên cao hoặc cúi xuống.

Liên đoàn Tiếp viên hàng không Nhật Bản cho rằng các nữ tiếp viên sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả bởi họ còn lo ngại hành khác có thể nhìn thấy hoặc dùng điện thoại chụp lại nếu váy của họ không may bị hở ra.

Ngoài ra, Liên đoàn này còn lo ngại rằng việc thiết kế của bộ đồng phục có thể gây ra hành vi quấy rối tình dục vì nó quá gợi cảm, đồng thời cáo buộc hãng Skymark đang sử dụng nhân viên của mình để thu hút khách hàng.

Trước những phản hồi tiêu cực trên, phát ngôn viên của hãng Skymark cho biết hãng không hề đối xử với các nữ nhân viên như một thứ sản phẩm quảng cáo. Ông cho biết, bộ trang phục không hề ảnh hưởng đến sự an toàn của chuyến bay và công ty không trực tiếp nhận được khiếu nại từ liên bang.

Hãng Skymark cũng cho biết, bộ đồng phục váy ngắn chỉ được sử dụng trong thời gian chiến dịch 6 tháng ra mắt các máy bay Airbus A330-300 của họ.

Minh Khôi (Theo DM) 

Bạn đang đọc bài viết Đồng phục của hãng hàng không Nhật bị chỉ trích vì quá ngắn tại chuyên mục Công sở của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống