`

Tổng biên tập báo phải từ chức vì hiếp dâm nhân viên

Thứ ba, 26/11/2013 | 19:48 GMT+7

(ĐSPL) – Tổng biên tập một tờ tạp chí ở Ấn Độ đang đối mặt với những cáo buộc hình sự và buộc phải từ chức vì hành vi hiếp dâm nhân viên.

Cảnh sát bang Goa hôm thứ năm đã bắt đầu điều tra những cáo buộc về việc ông Tarun Tejpal, người sáng lập kiêm Tổng biên tập tờ tạp chí Tehelka, tấn công tình dục một nữ phóng viên làm việc cho tạp chí này.

Tổng biên tập báo phải từ chức vì hiếp dâm nhân viên - Ảnh 1

Tổng biên tập Tạp chí Tehelka, ông Tarun Tejpal.

Trong một bức thư điện tử gửi tới Shoma Chaudhury, biên tập viên của Tehelka, nữ phóng viên cho biết cô đã bị vị tổng biên tập hãm hiếp hai lần vào ngày 7-8/11 tại khách sạn. Vụ việc xảy ra trong thời gian diễn ra hội nghị thường niên Thinkfest do Tehelka tổ chức. Cô gái nói rằng cô đã bị đe dọa.

Cả hai lần, tôi trở về phòng trong trạng thái hỗn loạn, tôi đã run sợ và khóc”, cô gái kể. Nữ phóng viên đã kể sự việc này với ba người đồng nghiệp. Cô cho biết ông Tejal sau đó đã nhắn tin cho cô rằng cô đã “hiểu lầm” và đó chỉ là những “lời nói đùa khi say rượu”.

Bà Chaudhury đã gửi một e-mail tới các nhân viên trong Tehelka hôm thứ tư. Nội dung bức thư có viết vị Tổng biên tập đã từ chức vì đã có một “hành vi đáng xấu hổ. Mặc dù ông ấy đã xin lỗi nhưng vẫn phải từ chức trong vòng sáu tháng tới”. 

Ông Tejpal không đưa ra bình luận nào. Tuy nhiên, trong một bức thư điện tử gửi tới bà Chaudhury hôm thứ tư, ông tự nhận hành vi của mình là “sai trái” và nói thêm: “Tôi phải chuộc lại lỗi lầm”. 

Cảnh sát Ấn Độ sẽ tiến hành kiểm tra camera giám sát an ninh của khách sạn để thu thập bằng chứng vụ việc.

Được biết, tờ tạp chí Tehelka có trụ sở tại Mumbai là tạp chí đi tiên phong trong các hoạt động phanh phui những bí mật ở Ấn Độ

Song Tú (Theo Hindu)

Bạn đang đọc bài viết Tổng biên tập báo phải từ chức vì hiếp dâm nhân viên tại chuyên mục Công sở của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lên tiếng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống