`

Tránh bão Haiyan: Chồng nghỉ việc trông con cho vợ đi làm

Thứ hai, 11/11/2013 | 14:53 GMT+7

(ĐSPL) - Nhận được thông báo của nhà trường về việc cho các con nghỉ học vào hôm nay (11/11) để tránh bão Haiyan, rất nhiều bố mẹ tỏ ra lo lắng. Nhiều người không biết làm thế nào để vừa có người trông con, vừa đảm bảo thời gian đi làm.

Là Giám đốc của Công ty truyền thông Sức Mạnh ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, chị Nguyễn Thị Vân, sáng ra trên đường đi làm đã bảo lái xe đưa con sang gửi bà ngoại (vì giúp việc kẹt ở quê chống bão), kiểm tra Ipad chị nhận được tin nhắn của 3 nhân viên xin nghỉ đột xuất với lý do không gửi con được cho ai trông hộ cả. Ngày đầu tuần chị rất bức xúc vì công ty thường nhiều việc mà không cho nhân viên nghỉ thì cũng không được. Cả buổi sáng chị gọi điện nói nhân viên về việc mau chóng giải quyết công việc nhà để buổi chiều còn đến công ty chuẩn bị cho sự kiện Hội nghị khách hàng ngày mai của công ty.

Tránh bão Haiyan: Chồng nghỉ việc trông con cho vợ đi làm - Ảnh 1

Nhiều phụ huynh lo lắng vì mưa gió mà phải đưa con đi gửi và vẫn phải đi làm.

Trong khi đó, nhiều phụ huynh lo lắng vì mưa gió mà phải đưa con đi gửi, rồi vẫn phải đi làm, họp hành giao ban đầu tuần nên đến văn phòng, công ty muộn vào sáng nay. Nhìn gương mặt ai cũng mệt mỏi, ngán ngẩm.  

Vừa qua thời gian nghỉ sinh con và ở nhà chăm con, chị Phương Lan ở phố Pháo Đài Láng, Hà Nội mới xin được việc tại một công ty phù hợp với chuyên ngành của mình và ngày bắt đầu công việc là hôm nay. Chị yên tâm tìm và gửi con đi nhà trẻ ở gần chỗ làm nhưng nhận được tin báo từ hôm qua về việc tránh bão. Chị bần thần cả người vì không muốn ngày đầu tiên đi làm mà đã phải xin nghỉ.

Chia sẻ với phóng viên báo Đời sống & Pháp luật, chị cho biết: “Cũng may là mình có anh nhà tâm lý, sẵn sàng nghỉ làm ở nhà trông con hộ. Ông bà ở quê, giờ vợ không nghỉ thì chồng phải nghỉ chứ cũng chẳng biết gửi con ở đâu”.

Muôn kiểu gửi con

Những nhà có điều kiện, có người giúp việc hoặc đưa con đi gửi ông bà, họ hàng bằng ô tô còn đỡ, những nhà khác không có điều kiện đưa con đi gửi bằng xe máy, sáng ra phải dậy sớm thì khổ gấp mấy lần ngày thường. Bình thường thì tất bật với sách vở, hôm nay thì lại tất bật thêm cả áo mưa, quần áo, đồ ăn dự trữ đủ kiểu.

Anh Bùi Tuấn (Nhà số 7/61, Ngõ Thịnh Hào 2, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội) tâm sự: “Mọi người bảo cho các con nghỉ học tránh bão từ hôm nay nhưng cả nhà tôi đã đón “bão” từ hôm qua. Cả tối hai vợ chồng bàn tính gửi hai cháu ở đâu. Sáng ra phải gọi tụi trẻ dậy sớm hơn so với bình thường cả tiếng đồng hồ cũng thấy tội con mình, vợ mình”.

Tránh bão Haiyan: Chồng nghỉ việc trông con cho vợ đi làm - Ảnh 2

Có những phụ huynh buộc phải đưa con đến chỗ làm.

Có những trường hợp “oái ăm” đó là phụ huynh để con ở nhà thì không ai trông và cũng không biết gửi ai, nghỉ làm thì không được nên buộc phải đưa con đến chỗ làm. Đồ đạc mang đến công ty thì lỉnh kỉnh, sếp nhìn không ưng mắt nhưng cũng đành phải thông cảm cho nhân viên. Nếu không mang con đến công ty thì phụ huynh cũng buộc phải nghỉ làm ở nhà trông con.

Chị Dương Hạnh Thơm (công ty cổ phần Gicom ở Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) cho biết: “Cho con đến công ty mình cũng ngại với sếp và mọi người nhưng không có cách nào khác, đành phải gửi chú bảo vệ, ai ngờ bảo vệ công ty mình hôm nay được trông tận 4 cháu.”

Nửa ngày nghỉ học tránh bão của các con đã trôi qua nhưng các bậc phụ huynh vẫn đau đầu và lo lắng không biết chiều nay sẽ trông và gửi con như thế nào để vẫn đảm bảo đủ thời gian 8 giờ “vàng ngọc” nơi công sở.

Kim Linh

Bạn đang đọc bài viết Tránh bão Haiyan: Chồng nghỉ việc trông con cho vợ đi làm tại chuyên mục Công sở của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
khoai lang

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống