`

Tranh vui: 10 điều cực khó chịu ở công sở ngày nóng

Thứ năm, 22/05/2014 | 10:30 GMT+7

Ngày hè nóng nực cũng kéo theo nhiều điều cực kỳ khó chịu ở công sở, khiến dân văn phòng phát điên.

Tranh vui: 10 điều cực khó chịu ở công sở ngày nóng - Ảnh 1

Dù là ở nhà hay ở công sở, nỗi sợ lớn nhất của mọi người trong mùa hè là bị mất điện. Còn gì kinh khủng hơn việc phải vùi đầu giải quyết công việc ngập ngụa, trong khi trời nóng như thiêu như đốt, mồ hôi chảy ròng ròng, quạt, máy lạnh ở ngay trước mặt mà không sử dụng được.


Tranh vui: 10 điều cực khó chịu ở công sở ngày nóng - Ảnh 2

Những lúc không mất điện, có máy lạnh vù vù, nhiều người lại phải chịu đựng gió lạnh buốt từ điều hòa thổi ra. Nguyên nhân là do các công ty thường thuê một mặt bằng rộng, người ngồi gần, người ngồi xa điều hòa. Những người ngồi đúng hướng gió thổi thường phải chịu lạnh, đặc biệt nếu bị điều hòa tổng rọi trúng đầu thì buốt óc không làm việc nổi. Bởi vậy, dù giữa mùa hè, ngoài trời nắng chang chang nhưng trong văn phòng, nhiều người trùm áo khoác kín mít, thậm chí quấn khăn quanh cổ mà vẫn run lập cập.


Tranh vui: 10 điều cực khó chịu ở công sở ngày nóng - Ảnh 3
Mùa hè, có rất nhiều doanh nghiệp yêu cầu nhân viên phải đi làm sớm hơn mùa đông. Chưa quen với giờ giấc mới, nhiều nhân viên công sở quen thói ngủ nướng, dậy muộn, rồi lại phải "vắt chân lên cổ" mà chạy, đến khi tới công ty lại ngủ gà ngủ gật, ngáp ngắn ngáp dài vì không đủ giấc.


Tranh vui: 10 điều cực khó chịu ở công sở ngày nóng - Ảnh 4
Mùa nóng, trong người đã khó chịu, ngột ngạt mà gặp phải đồng nghiệp "rau mùi" thì thật là khủng khiếp. Dù là mùi hôi hay mùi thơm sực nức của nước hoa cũng đều khó chịu và khiến tinh thần bạn bực bội hơn.

Tranh vui: 10 điều cực khó chịu ở công sở ngày nóng - Ảnh 5
Mùa nóng, nhiều nữ nhân viên công sở tranh thủ mặc rất hợp mùa, hở trên hở dưới, váy ngắn, áo khoét ngực sâu "cho mát". Việc này khiến nhiều đồng nghiệp cảm thấy khó chịu, "tức" mắt.

Tranh vui: 10 điều cực khó chịu ở công sở ngày nóng - Ảnh 6/
Nhiều món ăn không thể để lâu trong tiết trời nóng bức, bởi vậy, trong mùa nắng nóng, rất nhiều nhân viên công sở chuốc lấy bực mình khi giở cơm trưa mang theo định "chén" thì phát hiện cơm thiu, hỏng hết.
Tranh vui: 10 điều cực khó chịu ở công sở ngày nóng - Ảnh 7
Mùa hè nóng nực, nhu cầu uống nước của mọi người tăng cao nên bình nước cũng cạn nhanh hơn hẳn. Thật bực bội mỗi khi khát khô cổ, tìm nước uống mà bình trống trơn, không còn một giọt.
Tranh vui: 10 điều cực khó chịu ở công sở ngày nóng - Ảnh 8
Đi thang máy cũng là một nỗi khiếp sợ trong mùa nắng nóng. Thang máy chật chội, bí bách, ở nhiều tòa nhà còn không lắp điều hòa trong thang máy. Bởi vậy, mỗi khi muốn lên, xuống tầng, nhân viên công sở lại phải khổ sở chen chúc trong cái "hộp sắt" nóng như lò bát quái.

Tranh vui: 10 điều cực khó chịu ở công sở ngày nóng - Ảnh 9
Mùa hè, mỗi khi tan sở, hẳn ai cũng ngán ngẩm khi lấy xe lúc tan tầm. Phơi nắng ngoài trời cả ngày nên yên xe nóng rẫy, ngồi lên cảm tưởng như ngồi trên đống lửa. Bởi vậy, nhiều nhân viên công sở phải "thủ" sẵn khăn ướt để giảm nhiệt cho yên xe. Còn nếu lỡ quên, lại có công chuyện gấp phải đi ngay, mọi người đành chịu khổ vài phút ngồi trên chiếc yên xe bị mặt trời hun nóng.
Tranh vui: 10 điều cực khó chịu ở công sở ngày nóng - Ảnh 10
Mùa nóng nực, rất nhiều dịch bệnh xuất hiện. Công sở lại là nơi đông người, nên ai đi làm cũng lo lắng mỗi khi có đồng nghiệp bị bệnh truyền nhiễm. Người bị bệnh cũng khổ sở không kém khi vừa áy náy, sợ lây cho đồng nghiệp, lại vừa tủi thân khi bị lẩn tránh, "kì thị".

Xem thêm Clip Máy bay trinh sát Trung Quốc tiếp cận tàu Việt Nam:

Bạn đang đọc bài viết Tranh vui: 10 điều cực khó chịu ở công sở ngày nóng tại chuyên mục Công sở của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
điều khó chịudieu kho chịucông sởcong songày nóngngay nongmùa hènóng nựcmáy lạnh
Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống