`

Cụ ông nghèo tặng tiền tiết kiệm cả đời cho nhân viên y tế chống virus corona

Thứ bảy, 08/02/2020 | 13:20 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Giữa tình hình diễn biến dịch virus corona ngày càng trở nên phức tạp, hành động của nhân viên vệ sinh 68 tuổi người Trung Quốc đã khiến bao trái tim tan chảy.

Virus corona (2019-nCoV) đang là vấn đề nóng, được nhiều người quan tâm hiện nay. Các bác sĩ Trung Quốc - những người đang ở tuyến đầu chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona nói với nhau rằng họ đang sống và làm việc như trong thời chiến tranh.

Với cường độ làm việc cao, thậm chí nhiều người còn hi sinh cạo trọc tóc của mình để virus không có khả năng lây nhiễm.

Và một nhân viên vệ sinh lớn tuổi đã làm một hành động thầm lặng, đó chính là dành tặng toàn bộ số tiền tiết kiệm cả đời của mình cho các nhân viên y tế đang chiến đấu chống virus corona.

Cụ ông lặng lẽ để lại bọc tiền.

Theo SCMP, nhân viên vệ sinh 68 tuổi người Trung Quốc này đã để lại 12.000NDT (khoảng 40 triệu đồng) và một lá thư tại đồn cảnh sát để cảm ơn các nhân viên y tế tại Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Vũ Hán đã dũng cảm chiến đấu chống virus corona.

Sau đó, ông bỏ đi vì không muốn nhận lời cảm ơn. Được biết, người đàn ông này chỉ kiếm được khoảng 600NDT (khoảng 2 triệu đồng) một tháng. Tuy nhiên, khi đọc tin về các nhân viên y tế ông đã quyết định tặng tiền tiết kiệm cho họ.

Hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cụ ông có trái tim nhân từ.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cụ ông nghèo tặng tiền tiết kiệm cả đời cho nhân viên y tế chống virus corona tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt việc tốtVirus CoronaTăng Tiến
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống