`

Cùng phận bị đem ra chợ bán, chú chó cố “lau” nước mắt cho bạn làm ai nấy nhói lòng

Thứ năm, 04/03/2021 | 11:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Chứng kiến cảnh chú chó mặt buồn thiu cố gắng an ủi bạn, nhiều người không khỏi xót xa trong lòng, mong chúng sẽ được người tốt giải cứu.

Mới đây, một đoạn video ghi lại phản ứng của hai chú chó giống Golden Retriev (chó săn lông vàng) bị chủ đem ra chợ bán cho người buôn chó lan truyền trên mạng xã hội xứ Trung, khiến triệu trái tim tan chảy. Được biết, đoạn video đó do người đàn ông biệt danh Mao Ge quay lại.

Mao Ge là một người vô cùng yêu động vật. Vào hôm 31/1 vừa qua, khi dạo quanh một chợ buôn bán động vật ở Hà Nam (Trung Quốc), Mao Ge bất chợ bắt gặp cảnh tượng hai chú chó giống Golden Retriev ngồi ở thùng xe phía sau một chiếc xe tải nhỏ.

Hai con vật này không bị nhốt trong lồng như những chú chó Labrador, Husky và Corgi khác trên thùng xe nhưng chúng bị buộc dây thừng vào cổ. Một trong hai chú chó rũ đầu xuống và nhắm mắt trong khi chú chó còn lại “lau” nước mắt cho bạn bằng cách dùng lưỡi liếm không ngừng.

“Con chó đang khóc kìa. Tôi không còn đủ dũng khí để quay tiếp được nữa”, anh Mao Ge nói sau ống kính.

Chú chó không ngừng liếm như muốn "lau đi" nước mắt lăn dài trên mặt bạn.

Hai chú chó yên lặng đợi phía sau thùng xe, trông ngóng người chủ sẽ nhớ thương mà quay lại đón chúng về nhà. Mỗi lần có người qua đường dừng lại vuốt ve và trò chuyện, cả hai chú chó đều vẫy đuôi mừng đầy thân thiện nhưng phát ra tiếng kêu rên, nghe mà đau xé lòng.

Đoạn video sau đó đã được chia sẻ lên Douyin và lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội cứ Trung, thu hút hơn 51.000 lượt thích. Người xem đau lòng để lại bình luận hy vọng anh Mao Ge sẽ cứu vớt những chú chó đáng thương này.

“Tôi có thể yêu cầu sự giúp đỡ của bạn không? Bạn có thể giải cứu tất cả những chú chó đó được không”, một người viết.

Một người khác bày tỏ mong muốn: “Tôi muốn nhận nuôi hai chú chó này. Làm ơn cứu chúng ra khỏi đó được không?”.

Trong khi đó, không ít người phẫn nộ để lại bình luận: “Tại sao người chủ lại có thể tàn nhẫn đến mức bán đi chú chó đáng yêu của mình như vậy? Những kẻ buôn chó này nhất định phải bị bắt giữ”.

Hai chú chó yên lặng ngồi tựa vào nhau, mong ngóng người chủ quay lại đón chúng về nhà.

Theo chia sẻ của Mao Ge, anh đã mua tổng cộng 14 chú chó của người buôn chó kia, trong đó có cả chú chó lông vàng đang khóc. Chú chó lông vàng còn lại được người khác mua, “đôi bạn” đành phải cách xa nhau.

“Mỗi con được bán với giá tới 800 NDT (khảng 2,9 triệu đồng), tôi không đủ khả năng để cứu cả bạn của nó”, anh Mao Ge cho hay.

Tuy nhiên, anh cho biết thêm chú chó lông vàng kia hiện đang có cuộc sống mới hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của chủ và được ăn uống đầy đủ.

Đinh Kim (Theo Daily Star)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cung-phan-bi-dem-ra-cho-ban-chu-cho-co-lau-nuoc-mat-cho-ban-lam-ai-nay-nhoi-long-a358019.html

Bạn đang đọc bài viết Cùng phận bị đem ra chợ bán, chú chó cố “lau” nước mắt cho bạn làm ai nấy nhói lòng tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hai chú chóbán chólau nước mắtTrung Quốcchó chờ chủ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống