`

Đắng lòng cảnh cậu bé bị trói ở trạm xe bus để bà đi bán hàng

Thứ hai, 26/05/2014 | 15:29 GMT+7

(ĐSPL) – Hình ảnh một cậu bé bại não 9 tuổi bị trói vào thanh sắt của trạm xe bus ở Mumbai, Ấn Độ giữa trời nắng nóng để bà đi kiếm tiền đã khiến không ít người thương cảm.

Cậu bé Lakhan Kale, 9 tuổi, sống tại Mumbai, Ấn Độ, bị bại não, động kinh và không thể giao tiếp với mọi người xung quanh. Cha cậu bé qua đời vài năm trước, mẹ bỏ đi nơi khác, vì vậy, bé Lakhan sống với người bà đã già yếu.

Đắng lòng cảnh cậu bé bị trói ở trạm xe bus để bà đi bán hàng - Ảnh 1
Cậu bé Lakhan Kale bị trói ở trạm xe bus để bà đi bán hàng.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn và không có nhà cửa, bà Sakhubai phải đi bán hoa và đồ chơi dạo trên đường phố để kiếm tiền nuôi cháu. Trong lúc đi bán hàng mưu sinh, bà Sakhubai phải xích cháu vào một thanh sắt ở trạm xe buýt, nơi trú ngụ của hai bà cháu.

Trong suốt cả ngày dài chờ bà đi bán hàng, Lakhan phải nằm dưới nắng hè như thiêu như đốt mà không có gì che chắn.

Giải thích cho hành động của mình, bà cậu bé nói: “Tôi có thể làm gì khác? Thằng bé không thể nói, vậy nó sẽ phải làm thế nào nếu bị lạc?”

Đắng lòng cảnh cậu bé bị trói ở trạm xe bus để bà đi bán hàng - Ảnh 2
Cậu bé ngồi chờ bà đi bán hàng về.

Bà Sakhubai còn nói thêm rằng, bà thường phải trói chân cháu vào chân mình ngay cả lúc ngủ bởi Lakhan thường hay đi lang thang.

Đắng lòng cảnh cậu bé bị trói ở trạm xe bus để bà đi bán hàng - Ảnh 3
Hai bà cháu Lakhan.

Hai bà cháu đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của tổ chức từ thiện sau khi những hình ảnh thương tâm về họ xuất hiện trên một tờ báo Ấn Độ vào tuần trước. Sau đó, Lankha đã được đưa đến một trung tâm xã hội ở phía Nam Mumbai.

Nhà hoạt động xã hội - bà Meena Mutha cho biết, hai bà cháu Lankha không phải là trường hợp duy nhất rơi vào hoàn cảnh khó khăn như vậy. Hiện nay, ở Ấn Độ có khoảng 40 đến 60 triệu người phải đối mặt với hoàn cảnh tương tự.

Bạn đang đọc bài viết Đắng lòng cảnh cậu bé bị trói ở trạm xe bus để bà đi bán hàng tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Đắng lòngcậu bécau bebị tróitrạm xe busbán hàngthương cảmbại nãođộng kinhthương tâm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống