`

“Đặt nhầm tên” cho chó, chàng trai bị bắt giam 10 ngày

Thứ hai, 20/05/2019 | 11:46 GMT+7

Sự kiện:

Chuyện lạ

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt giữ vì tội sử dụng nghề nghiệp công để đặt tên cho những con chó cưng của mình.

Hành vi gọi tên như vậy được xem như một sự sỉ nhục với những nghề nghiệp công - Ảnh: Sohu News

Theo đó, Ban, chàng trai 31 tuổi đã đặt tên cho hai con chó cưng của mình lần lượt là "Chengguan" nghĩa là "quản đốc thành phố" và "Xieguan" nghĩa là "cảnh sát giao thông". "Chengguan" vốn là danh từ chỉ những quan chức nhà nước ít được yêu thích nhất ở Trung Quốc, chuyên chịu trách nhiệm xử lý các tội phạm cấp thấp và duy trì trật tự nói chung trong thành phố.

Sohu News đưa tin, các nhà chức trách đã biết đến những tên gọi được dùng để đặt cho thú cưng của Ban sau khi anh ta chia sẻ về chúng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Trong một bài đăng, người nuôi chó 31 tuổi thậm chí còn nói rằng "Chengguan" đã ăn cắp giày và đánh nhau với "Xieguan".

Vụ việc đặt tên vô tình hoặc cố ý này bị phanh phui, cảnh sát đã bắt giữ Ban. Chàng trai đến từ thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy đã bị giam giữ hành chính tổng cộng 10 ngày, bắt đầu từ thứ Hai vừa rồi với tội danh Gây rắc rối.

Sau khi bị bắt giữ, Ban rất hối hận về hành động của mình. “Tôi không biết luật này. Tôi không biết điều này là bất hợp pháp“, Ban nói.

Vụ việc sau đó được đăng tải lên mạng xã hội Trung Quốc và đã thu hút nhiều phản ứng trái chiều từ cư dân mạng.

"Đối với tôi, đây có vẻ như là lạm dụng quyền lực", một cư dân mạng cho biết.

"Việc đặt tên này không bất hợp pháp, nhưng khi anh ta bắt đầu chia sẻ nó với bạn bè, hoàn cảnh đã thay đổi", một người khác bày tỏ.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết “Đặt nhầm tên” cho chó, chàng trai bị bắt giam 10 ngày tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trung Quốccư dân mạngchuyện làđặt tên chóchuyện hy hữu
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống