`

Dị nhân Ấn Độ không cắt tóc, gội đầu suốt 40 năm, biết lý do ai cũng sốc

Thứ năm, 18/07/2019 | 07:45 GMT+7

Nói về quyết định nuôi tóc dài của mình ông Tuddu kể: "Chúa đã đến gặp tôi trong một giấc mơ và bảo tôi đừng cắt tóc. Kể từ đó, tôi vẫn giữ nguyên mái tóc của mình".

Ông Sakal Dev Tuddu với mái tóc dài có thể xếp tầng trên đầu.

Ông Sakal Dev Tuddu, 63 tuổi, đến từ quận Munger thuộc miền đông bang Bihar, Ấn Độ sở hữu một mài tóc dài đến 1m8. Mái tóc đặc biệt của ông dài đến nỗi có thể xếp tóc trên đỉnh đầu như một chiếc khăn xếp.

Người đàn ông này nói rằng khoảng 40 năm trước, mái tóc của ông tự nhiên bị cuốn lại với nhau giống như được tết lại. Thêm vào đó ông Sakal Dev cho biết vào một đêm, Chúa trời còn đến thăm ông trong một giấc mơ và dặn dò ông không được phép cắt đi mái tóc này. Kể từ đó mái tóc của ông được giữ nguyên vẹn và được ông coi là một phước lành thiêng liêng.

Là một người theo đạo Hindu, kể từ khi quyết định nuôi mái tóc này, ông Tuddu cũng từ bỏ việc uống rượu và hút thuốc thể hiện sự thành kính với vị thần của mình. Sau 40 năm, tóc của ông được buộc thành một lọn tóc thắt nút lớn bao bọc bởi một chiếc khăn quấn màu trắng bên ngoài nhằm giữ sạch.

Ông Sakal Dev bên mái tóc dài hơn 1,8 mét của ông. 

Người đàn ông với mái tóc dài gần 2 mét này từng làm trong ngành lâm nghiệp hơn 30 năm. Hiện tại, ông Tuddu đang sống cùng vợ Rupiya Devi, ba người con trai, ba con gái và 7 người cháu. Dị nhân này chia sẻ, vợ ông không cảm thấy khó chịu với mái tóc của ông.

Những người hàng xóm gọi ông Tuddu là "Mahatma Ji" để thể hiện sự tôn trọng của họ đối với ông.

Nổi tiếng với mái tóc có một không hai, nhiều người ở xa đã đến tận nhà để gặp ông Tuddu và chụp ảnh với dị nhân tóc dài này. Ông luôn chào đón họ với thái độ cởi mở, thân thiện và hài hước.

Ngoài ra ông Tuddu được nhiều người biết đến với những phương pháp chữa bệnh truyền thống. Ông thường chuẩn bị các phương thuốc điều trị tại nhà cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dị nhân Ấn Độ không cắt tóc, gội đầu suốt 40 năm, biết lý do ai cũng sốc tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Sakal Dev Tuddudị nhân tóc dàidị nhân Ấn Độ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống