`

Dịp 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ mấy ngày?

Thứ sáu, 16/08/2019 | 14:46 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp.

Năm nay, người lao động sẽ có 3 ngày nghỉ dịp 2/9 - Ảnh: Minh họa

Điều 115, Bộ luật lao động quy định người lao động được nghỉ làm và được hưởng nguyên lương dịp lễ Quốc khánh (2/9 dương lịch).

Theo đó, ngày Quốc khánh năm nay rơi vào thứ hai (2/9). Do đó cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị, xã hội; người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (nghỉ thứ bảy và chủ nhật hằng tuần) sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, từ ngày 31/8 đến hết ngày 2/9.

Đối với người lao động làm việc tại các đơn vị có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (nghỉ ngày chủ nhật hàng tuần) thì sẽ được nghỉ 2 ngày liên tục, từ chủ nhật ngày 1/9 cho đến hết ngày thứ hai ngày 2/9.

Đối với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ quan, đơn vị nghỉ theo lịch trên phải sắp xếp bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm phục vụ nhân dân. Đơn vị nào không nghỉ cố định thứ bảy, chủ nhật hằng tuần thì căn cứ vào kế hoạch cụ thể để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Nếu đi làm vào ngày lễ 2/9, Bộ luật lao động quy định người lao động sẽ được hưởng tổng cộng là 400% lương ngày bình thường. Ngoài ra, nếu người lao động làm thêm vào ban đêm của ngày nghỉ lễ sẽ được hưởng thêm 30% tiền lương của ngày bình thường.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dịp 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ mấy ngày? tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Quốc khánh2/9nghỉ lễquốc khánh 2/9
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống