`

Độc lạ buồng chuối có hơn 120 nải

Thứ bảy, 05/10/2019 | 11:15 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Nhiều người dân đổ xô đến nhà anh Nguyễn Tuấn (ngụ huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) chiêm ngưỡng cây chuối trổ buồng dài hơn 120 nải.

Cây chuối của gia đình anh Tuấn trổ buồng có hơn 120 nải, dài 2,5m, thu hút nhiều người hiếu kỳ đến xem. Theo báo Tri Thức Trực Tuyến anh Tuấn cho biết, ba năm trước, bụi chuối này đã bắt đầu ra quả nhưng đây là năm đầu tiên xuất hiện buồng chuối có số nải dày đặc.

Do buồng chuối dài hơn 2,5 m, anh phải căng dây, giằng chống trụ để bảo vệ cây chuối không đổ ngã. Hiện những nải chuối đầu tiên có trái khá to và đã bắt đầu chín. Trong khi đó, phần hoa chuối còn khá lớn và tiếp tục kết trái to gần chạm sát đất. Anh Tuấn đang lên kế hoạch đào hố xuyên xuống đất cho buồng chuối tiếp tục phát triển.

Cây chuối độc đáo này hiện đã trổ buồng với khoảng 120 nải, dài 2,5 m. Ảnh: Dân Trí 

Theo anh Tuấn, phần búp chuối còn khá lớn và tiếp tục kết trái rất khỏe nên chỉ khoảng vài hôm nữa là buồng chuối chạm đất. Lúc đó phải đào hố cho buồng chuối tiếp tục phát triển. 

Nhiều nông dân địa phương quan niệm gia đình nào có cây cối trong vườn ra sai quả là điềm lành cho cuộc sống sung túc.

Theo các chuyên gia di truyền, những cây chuối cho hơn 120 nải này là sản phẩm của đột biến gen, do sự phát sinh thừa một loại hoóc môn tạo quả được trồng trên vùng đất màu mỡ.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Độc lạ buồng chuối có hơn 120 nải tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Cây chuốiđộc đáo120 nảiquảng ngãi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống