`

Dọn nhà, thấy 5 thứ này, dù cũ kĩ cũng không được đốt vì dễ gặp vận xui

Thứ sáu, 06/11/2020 | 07:00 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Theo phong thủy học, khi dọn dẹp nhà cửa, nhiều người thường có thói quen đốt những đồ không dùng nữa như giấy báo, sách vở, quần áo,... Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, nếu đốt những đồ dùng cưới đây bạn có thể gặp vận xui cả đời.

Sách vở dù có cũ đến mấy cũng không nên đốt - Ảnh: Minh họa

- Quần áo

Đây là thứ tuyệt đối kiêng kị đốt đi, bởi theo quan niệm phong thủy, đốt quần áo là đốt cho người đã khuất. Nếu trong nhà bạn không có tang ma, thì việc đốt quần áo của người còn sống đi sẽ khiến cả gia đình gặp nhiều chuyện xui xẻo và thậm chí là những tai họa khó lường.

Bên cạnh đó, việc mặc lại quần áo của người đã khuất cũng là điều không nên một chút nào.

- Ảnh chụp có hình người

Sau khi chia tay, li hôn,... nhiều người thường đốt đi những hình ảnh chụp giữa hai người. Tuy nhiên, theo phong thủy, mỗi bức ảnh chính là một phần hồn phách, nếu đốt bỏ, sẽ khiến tâm trí rối loạn, sa sút tinh thần, gặp nhiều việc trái ý,... Chính vì thế, tốt nhất không nên đốt ảnh mà hãy cất giữ nó vào một nơi nào đó kín đáo.

- Ví tiền

Vì tiền là vật bạn thường mang bên mình, nên theo các chuyên gia phong thủy, nó cũng mang một nguồn năng lượng nhất định truyền từ chính chúng ta sang. Do đó, nếu đốt ví đi, có nghĩa là bạn đang xua đuổi tiền bạc, phá vỡ năng lượng, từ đó dễ gặp xui rủi đường của cải.

- Tóc

Người xưa thường nói "cái răng cái tóc là góc con người", tóc cũng là một phần quan trọng của mỗi người. Khi bạn đốt tóc có thể khiến đường tình cảm, vận may đi xuống. Đặc biệt, vào tháng Giêng Âm lịch, người ta tuyệt đối kiêng đốt tóc bởi việc này sẽ khiến bạn liên tiếp gặp xui xẻo.

- Sách

Bạn có biết, đốt sách vở chính là đốt đi tri thức và hiểu biết. Chính vì thế, người xưa cho rằng, đốt sách là đại kị, sẽ mang đến những điềm gở, khiến học hành sa sút. Nếu bạn có sách không dùng đến hãy cất gọn hoặc tặng người cần dùng.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dọn nhà, thấy 5 thứ này, dù cũ kĩ cũng không được đốt vì dễ gặp vận xui tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
con giápxem tu vixem bóixem bói tử viphong thủy
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống