`

Dùng điện thoại khi qua đường có thể bị phạt gần 150 nghìn đồng

Thứ bảy, 12/10/2019 | 14:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), những người vừa đi sang đường vừa xem điện thoại có thể bị phạt 50 Nhân dân tệ theo quy định mới.

Nguồn: VTC News

Hội đồng Nhân dân thành phố Gia Hưng (Chiết Giang) vừa ban hành lệnh cấm người dân xem các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại di động khi đi trên vạch kẻ sang đường. Những người vi phạm có thể bị phạt từ 5 đến 50 tệ (0,7 - 7 USD, gần 150 nghìn đồng), nhưng không rõ khi nào quy định này có hiệu lực.

Theo khảo sát trên 3.500 độc giả của một tờ báo khác là National Business Daily, 60% người được hỏi cho biết họ thường xem điện thoại khi sang đường nếu có tin nhắn quan trọng, số còn lại nói rằng họ sẽ không mạo hiểm tính mạng bản thân.

Người đi bộ xem điện thoại khi sang đường ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Ảnh: VnExpress

Quy định mới của chính quyền Gia Hưng còn bao gồm việc phạt 20 - 200 tệ (28 USD) với tài xế ném rác ra đường khi xe đang chạy. Chủ sở hữu phương tiện đối mặt với mức phạt lên tới 100 tệ (14 USD) nếu không tuân thủ quy định ở các bãi đỗ xe công cộng, trong khi những người gây ồn ở bệnh viện, thư viện, bảo tàng và rạp chiếu phim có thể bị phạt tới 200 tệ.

Những quy định mới ở Gia Hưng đang tạo ra một cuộc tranh luận trên mạng xã hội Weibo và những bài viết về chủ đề này đã thu hút khoảng 41 triệu lượt xem.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dùng điện thoại khi qua đường có thể bị phạt gần 150 nghìn đồng tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sang đườngxem điệnphạt tiềnTrung Quốc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống