`

Gia đình bảo mẫu hành hạ trẻ xin tha thứ

Thứ sáu, 20/12/2013 | 08:44 GMT+7

Sự kiện:

Bảo mẫu hành hạ trẻ dã man ở TP.HCM

"Chúng tôi biết con mình nghìn lần có lỗi khi đánh mấy đứa trẻ như vậy. Nhưng xin hãy cho nó con đường để quay lại chuộc lỗi", bà Năm, mẹ của bảo mẫu Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, chủ cơ sở mầm non Phương Anh) nức nở.

Bà Năm cho biết: “Chúng tôi có biết gì đâu, mãi đến sáng 17/12, khi thấy mặt con mình chình ình trên báo mới hốt hoảng”.

Ở tuổi gần 70, lại thêm bị bệnh tim nên mấy ngày nay bà Năm suy sụp hẳn. Bà cho biết bà cùng ông Bảy (chồng bà, cha của bảo mẫu Phương) sẽ đến từng nhà các trẻ để thăm hỏi và xin lỗi. “Nói gì đi chăng nữa thì con gái tôi đã có lỗi lớn trong chuyện này. Chỉ mong họ thương tình mà bỏ qua", bà Năm nói trong nước mắt.

Bà Năm cho biết Phương là con út nên là người duy nhất trong gia đình được ăn học tử tế trong khi mấy anh chị phải ra đời mưu sinh sớm hơn vì gia cảnh nghèo khó. Từ nhỏ, Phương đã sống tình cảm, hiếu động và đặc biệt rất yêu trẻ con. Lúc Phương thi đại học, nhất quyết thi vào ngành sư phạm mầm non.

Có thể mọi người không tin, nhưng nó thật sự rất yêu trẻ con. Cứ thấy con nít, hay thấy các cháu trong nhà là nó giành bế cho bằng được”, bà Năm sụt sùi.

Gia đình bảo mẫu hành hạ trẻ xin tha thứ - Ảnh 1

Sau khi biết chuyện con gái bị bắt, bà Năm mới nghe kể về đứa cháu ngoại 7 tuổi, con của Phương. Bà nói: "Tội nghiệp thằng nhỏ. Nghe nói nó chứng kiến cảnh mẹ nó bị bắt. Hôm công an mời con Phương lên phường làm việc, chồng nó đi dạy, nó buộc phải dẫn thằng nhỏ theo. Tới chừng công an cho biết là phải tạm giam mẹ nó, nó khóc quá trời. Con Phương gọi điện kêu chồng nó lên phường dẫn thằng nhỏ về”.

Mấy hôm nay, nó cứ khóc đòi mẹ. Gia đình phải nói dối là mẹ nó đang đi công tác. Còn bố nó thì phải chạy lo khắp nơi nên không thể gần gũi với nó. Nhìn thằng bé thui thủi, tôi rầu quá”, bà Năm chia sẻ.

Trong khi đó, ông Bảy mấy ngày qua cũng liên tục tăng huyết áp. Từ khi nghe tin về con gái bị công an quận Thủ Đức bắt tạm giam vì hành vi “hành hạ trẻ em”, ông Bảy (70 tuổi) gần như suy sụp. Ông cùng người vợ già nằm li bì không muốn ra khỏi nhà.

Trong những ngày qua, ông Bảy không ngừng day dứt và muốn đến xin lỗi gia đình có con bị Phương hành hạ nhưng do sức khoẻ yếu nên ông Bảy chưa thể thực hiện ý định định này.

Cả gia đình tôi không muốn bước ra ngoài, tinh thần ai cũng suy sụp, hàng quán bán đồ ăn sáng của một đứa con gái cũng nghỉ bán luôn. Những ai hiểu được gia đình tôi sống từ thế nào thì họ thông cảm, còn những người khác thì nhìn chúng tôi với ánh mắt khinh thường, bàn tán xôn xao”, ông Bảy chia sẻ.

Ông Bảy cho biết: “Những ngày cuối tuần khi về nhà, con Phương nó thường tâm sự về áp lực cuộc sống, công việc đang làm. Tuy nhiên, thấy mấy đứa cháu nó đều bế ẵm, vỗ về những không hiểu sao nó lại hành động nông nổi như vậy với mấy đứa trẻ gửi ở chỗ nó”.

Ông Bảy buông tiếng thở dài não nề, nói: "Từ hồi nào tới giờ, tôi không bị tai tiếng, làm tài xế nuôi mấy chị em nó. Bây giờ nó làm như vậy, tôi thấy xấu hổ với mọi người. Tôi đang đợi khỏe khỏe một chút, đi tìm gặp những phụ huynh có con bị nó hành hạ, xin lỗi người ta. Con dại, cái mang”.

Hiện ông Bảy đã viết sẵn một tờ đơn với nội dung xin bãi nại gửi đến công an quận Thủ Đức và mong sự thông cảm của các bậc phụ huynh có con bị hành hạ.

Trong lá đơn ông Bảy viết: “Tôi làm đơn kính gửi đến phụ huynh các cháu bị hành hạ tha thứ cho lỗi lầm của Phương, trong lúc đầu óc căng thẳng đã có những hành vi ngược đãi các cháu, mong phụ huynh các cháu tha thứ cho con tôi, cho nó được giảm tội để về nhà còn lo cho con nhỏ. Rất mong sự thông cảm của các phụ huynh, tôi xin chân thành cảm ơn”.

Gia đình bảo mẫu hành hạ trẻ xin tha thứ - Ảnh 2
Bảo mẫu Phương luôn mong ước được mở một trường mầm non đàng hoàng

Hai chị gái của Phương cũng bàng hoàng trước thông tin em gái đã gây ra tội tày trời. Hai chị gái của bảo mẫu Phương khóc nấc.

Chị Lê Thị Oanh, chị gái thứ 2 của bảo mẫu Phương, cho biết, khi sự việc xảy ra gia đình không hề biết, trước ngày xảy ra sự việc Phương còn về chơi.

Chị Oanh cho biết: “Một tuần, Phương về chơi một lần, mỗi lần về đều xin được ngủ thoải mái vì công việc mệt nhọc. Bị má la, nó bảo cho con ngủ một hôm cho thoải mái chứ làm việc cả tuần vất vả lắm, ba giờ sáng đã phải thức dậy, chuẩn bị đến bảy, tám giờ tối mới được nghỉ”.

Phương bảo nếu xin được giấy phép sau này sẽ tự mở trường đàng hoàng, nên nó vừa đi học lớp quản lý chủ trường”, chị Oanh kể.

Không bao biện cho hành vi của em gái, người chị cũng bày tỏ mong muốn Phương được gia đình các cháu bé rộng lượng, thứ tha. “Giờ nó mất hết tất cả rồi. Bị xã hội lên án, bạn bè cũng chẳng ai xem nó ra gì. Hình ảnh nó ở đâu cũng có thì sau này nó làm sao dám đi đâu nữa. Chỉ mong mọi người cho nó một con đường để nó quay lại với cuộc sống”, chị Oanh ngậm ngùi nói.

Còn chị Lê Thị Duyên, người chị kế của bảo mẫu Phương, cho biết, bố mẹ tôi đều bệnh tim, nghe việc này hai ông bà đều suy sụp. Sự việc xảy ra gia đình thấy xấu hổ và đau xót lắm.

Gia đình đã khuyên Phương làm nghề mầm non là phải thương yêu trẻ, giữ con người ta cẩn thận, trông con người khác cũng như con mình. Thường ngày, Phương là người vui vẻ, gần gũi với mọi người. Ở nhà có cháu nhỏ Phương cũng yêu thương, chiều cháu nên khi xảy ra chuyện ai cũng bất ngờ”, chị Duyên chia sẻ.

Chị Duyên cũng bày tỏ mong muốn xin pháp luật nương tay cho em mình. “Phương còn con nhỏ, đây là bài học mà nó phải nhớ suốt đời”, chị Duyên sụt sùi nói.

Thanh Vy (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Gia đình bảo mẫu hành hạ trẻ xin tha thứ tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống