`

2 ngày sau cưới mới phát hiện chồng là kẻ lừa dối và đang mang án treo

Thứ tư, 09/11/2016 | 14:00 GMT+7

(ĐSPL) - Một người đàn ông vẫn kết hôn với người phụ nữ khác trong khi chưa li dị vợ, đã có con và đặc biệt là đang hưởng án treo vì tội trộm cắp.

Mitchell Sharpe, 44 tuổi, quen Lisa Buckingham trên một trang web hẹn hò trực tuyến và đã đưa cô vào một kỳ nghỉ bình dị ở Bồ Đào Nha, nơi ông đã ngỏ lời với cô vào tháng 3/2014.

Nhưng chỉ hai ngày sau khi cuộc hôn nhân của họ, Lisa sững sờ khi nhận được tin nhắn Facebook từ người phụ nữ khác nói: "Chúc may mắn và hãy kiểm tra dữ liệu của tòa án Chesterfield.”

Sau đó, cô phát hiện ra rằng Sharpe đã làm cô hoàn toàn mất niềm tin, và đây là lý do họ xuất hiện tại tòa án chỉ vài ngày sau khi đám cưới của họ vào ngày/6/2014.

Tệ hơn nữa là đến khi Lisa kiểm tra giấy tờ và phát hiện ra rằng Sharpe chưa li dị với người vợ cũ và từng bị bắt 64 lần vì tội gian lận và trộm cắp. Cô cho biết, Mitchell thú nhận đã từng kết hôn trước đây nhưng Lisa không biết rằng anh ta và vợ trước chưa hề li hôn. Sharpe hiện tại đã được tại ngoại sau năm tháng tù giam ở Derby Crown Court vì tội lừa đảo kết hôn.

Thẩm phán Jonathan Bennett nói: “Đây không phải một lần mà đã rất nhiều lần anh ta xuất hiện ở tòa án, nhưng vì tội trộm cắp, còn lần này là anh ta vi phạm tội có hai vợ”.

Công tố viên Jonathan Wigodes cho biết thêm rằng Sharpe kết hôn lần thứ hai vào năm 2006, nhưng thủ tục ly hôn vẫn chưa được cấp, điều đó có nghĩa là anh ta vẫn chưa li hôn khi ông gặp Lisa vào năm 2014.

Trong một tuyên bố của nạn nhân, Lisa nói: "Toàn bộ mối quan hệ này được dựa trên sự dối trá và tôi muốn toàn bộ cơn ác mộng này tan biến."

Tòa án cũng cho biết, Mitchell trước đó đã bị kết tội trộm cắp vào năm 2004, 2008, 2009 và 2010. Trong tháng 10/2014, ông cũng đã bị buộc tội ăn cắp từ chính gia đình của Lisa và nhận án treo.

Căn cứ vào quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000 quy định:

Điều 9. Điều kiện kết hôn

Nam nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

1. Nam từ hai mươi tuổi trở lên, nữ từ mười tám tuổi trở lên;

2. Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định, không bên nào được ép buộc, lừa dối bên nào; không ai được cưỡng ép hoặc cản trở;

3. Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn quy định tại Điều 10 của Luật này.

Điều 10. Những trường hợp cấm kết hôn

Việc kết hôn bị cấm trong những trường hợp sau đây:

1. Người đang có vợ hoặc có chồng;

2. Người mất năng lực hành vi dân sự;

3. Giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời;

4. Giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

5. Giữa những người cùng giới tính”.

Như vậy, nam nữ nếu đáp ứng đủ điều kiện kết hôn quy định tại Điều 9 và không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn quy định tại Điều 10 của Luật Hôn nhân và gia đình thì có thể đăng ký kết hôn. Luật Hôn nhân và gia đình không quy định cấm đăng ký kết hôn đối với người đang hưởng án treo, do đó em chồng của bạn vẫn có thể đăng ký kết hôn.

HOÀNG HÀ (Theo Metro)

Xem thêm video:

 [mecloud]yee94cduP1[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết 2 ngày sau cưới mới phát hiện chồng là kẻ lừa dối và đang mang án treo tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Phát hiệnTội phạmngày cướikết hônli dịtrộm cắp
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống