`

Bỏ việc để đưa con đi du lịch vòng quanh thế giới, bà mẹ trẻ phát hiện ra bí mật

Thứ hai, 10/10/2016 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) – Bà mẹ một con này đã bỏ công việc ổn định để đưa con gái 6 tuổi đi du lịch thế giới và ngạc nhiên phát hiện ra rằng đi du lịch thực ra còn rẻ hơn sống ở nhà.

Nhiều người phàn nàn về giá nhà đất với con số thiên văn, con người làm nô lệ cho công việc bàn giấy 9-5 (9h/ngày và 5 ngày/tuần - BTV), mơ ước có sự thay đổi… nhưng ít ai dám hành động thực sự như bà mẹ một con Evie Farrell, sống ở Sydney, Australia.

Sau cái chết trẻ của người bạn thân, bà mẹ một con này chợt “ngộ” ra rằng cuộc sống quả là ngắn ngủi và vì thế cô đã quyết định dành toàn bộ số tiền tiết kiệm 30.000 AUD để đi du lịch cùng cô con gái 6 tuổi Emmie của mình suốt từ đầu năm 2016 tới giờ.

Họ đã đi qua Philippines, Đài Loan, Borneo của Malaysia, Bali, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, London, Paris và Trung Quốc.

Cô Farrell cho biết cha của Emmie cũng đồng ý với việc này. Hiện họ vẫn chưa có kế hoạch quay về, con gái cô rất vui và họ sẽ tiếp tục đi du lịch.

Evie Farrell, 43 tuổi, và con gái Emmie, chuẩn bị hành lý để bắt đầu đi du lịch thế giới vào đầu năm 2016.

Từ tháng 2 đến nay, hai mẹ con đã đến thăm 11 quốc gia. 

Họ còn sẽ tiếp tục đi du lịch.

Theo bà mẹ một con thì đi du lịch thế giới dễ dàng hơn nhiều người vẫn nghĩ. Cô kể với PV rằng: “Phần khó nhất là ra quyết định và sắp xếp lại cuộc sống của bản thân. Nhưng khi bắt đầu dấn thân vào cuộc hành trình, tôi cảm thấy mình tự do, cả 2 mẹ con đều rất vui mừng khi xe chuyển bánh. Cầm tay nhau, chúng tôi cùng bước vào cuộc phiêu lưu lớn nhất trong đời mình.”

Cô Farrell cho biết chi phí du lịch của họ thậm chí còn rẻ hơn cuộc sống trước đây tại nhà ở Sydney.

Ví dụ: ở Hội An, Việt Nam, 2 mẹ con mỗi ngày chỉ chi khoảng 25 AUD cho chỗ ở và 20 AUD cho thực phẩm cùng các chi phí khác.

Để tiết kiệm tiền, họ sử dụng xe buýt địa phương, đi tàu đêm và đi phà, đạp xe đạp hay nhảy lên xe tuk-tuk.

Dưới đây là một số khoảnh khắc đẹp nhất của 2 mẹ con chup được trong suốt chuyến đi.

Không thể kể hết những kinh nghiệm sống mà 2 mẹ con đã trải qua trong thời gian này.
Trong khi ngắm những cảnh đẹp tuyệt vời , Emmie vẫn theo học chương trình giáo dục tiểu học từ xa NSW.
Chi phí du lịch còn rẻ hơn sống ở nhà tại Sydney. 
Emmie kết bạn tại bất cứ đâu mà cô bé đi qua.
Tuy nhiên, cuối cùng Emmie cũng nhận được sự giáo dục chính quy. Khi còn ở Hội An, cô Farrell đã ghi danh cho con gái theo học ở trường Quốc tế Green Shoots.

Cô Farrell nói: “Cuộc sống của chúng tôi bây giờ đã rất khác. Hồi còn ở nhà, tôi đi làm còn Emmie đi học. Chúng tôi đều trôi theo cuộc sống vội vã nên hầu như ít có thời gian để giao lưu với nhau. Cuộc phiêu lưu này quả là tuyệt vời nhất là khi có người cùng bạn chia sẻ nó mỗi ngày”

MINH MINH (Theo Daily Mail)
Nguồn: Người đưa tin
Bạn đang đọc bài viết Bỏ việc để đưa con đi du lịch vòng quanh thế giới, bà mẹ trẻ phát hiện ra bí mật tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bà mẹ một condu lịch thế giớicon gái nhỏbỏ công việc

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống