`

Bằng cách nào bà mẹ này đã tiết kiệm tới gần 400 triệu chi tiêu 1 năm

Thứ hai, 16/05/2016 | 19:00 GMT+7

(ĐSPL) – Sau khi mua kem đánh răng, dầu gội đầu và thậm chí giấy vệ sinh 1 năm, bà mẹ này đã được đề cử cho giải thưởng siêu tiết kiệm.

Zoe Morrison, 36 tuổi, từ bỏ công việc kiểm toán viên nội bộ sau khi sinh đứa con thứ hai và sớm nhận ra rằng mình có thể sống không cần lương bằng cuộc sống tiết kiệm.

Bà đã trao đổi đồ chơi cho các con với cửa hàng từ thiện, tự cung tự cấp thức ăn cũng như sử dụng nước và vải thay vì giấy vệ sinh trong vòng 1 năm.

Tự trồng rau là một giải pháp hiệu quả.

"Trước khi thay đổi lối sống, tôi đã chi quá nhiều tiền mặt vào sản phẩm “xanh” mà không thực sự biết làm thế nào thân thiện môi trường”.

Zoe lập cho mình một kế hoạch đầy thách thức để tạo nên những thói quen mới.

"Một trong những thách thức khó khăn nhất tôi là việc cố gắng đưa giấy vệ sinh vào kế hoạch," cô nói. “Tôi đã chỉ tiêu tốn khoảng 1,5 triệu cho việc rửa với nước và sử dụng các loại khăn”.

Bà tiếp tục: "Tôi đã học được rằng sự thay thế là rất quan trọng. Ví dụ thay vì dùng dầu gội và dầu xả, tôi chuyển sang xà phòng dầu ô liu đã giúp tôi tiết kiệm gần 5 triệu trong vòng 1 năm". Zoe cũng đổi kem đánh răng của mình sang soda bicarbonat. Cô đã tiết kiệm gần 400 triệu bằng cách mua hàng với số lượng lớn, và làm đông lạnh thức ăn thừa .

Hạn chế đi siêu thị giúp tránh được việc "vung tay" vượt nhu cầu.

Cùng với nhóm bạn bè, cô đã đi mua trái cây và rau bán buôn, trứng từ các nông trại cũng như cơ sở bán buôn.

"Bây giờ tôi thử mua sắm tại địa phương mỗi khi có thể. Giá cả ở đây cũng tốt và tôi không bị cám dỗ bởi các khuyến mãi một cách lãng phí" - cô nói.

Zoe cũng đã bắt đầu trồng rau trong một bồn tắm bỏ hoang trong vườn nhà. “Tôi không phải là một chuyên gia làm vườn nhưng mọi thứ như việc các loại thảo mộc tươi phát triển tốt đã khiến tôi rất hưng phấn”.

Trong một nỗ lực để tiết kiệm, Zoe đã lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời, thuê một phòng dành cho sinh viên để sống cũng như tự mang bữa ăn trưa thay vì ra ngoài ăn và nhận sách từ các thư viện thay vì mua mới. Điều này đã giúp cô cắt giảm tới gần 100 triệu đồng.

Zoe sáng tạo đồ cũ thành đồ mới.

Ngoài ra, vợ chồng Zoe còn tìm kiếm và sử dụng các mã giảm giá mua hàng hay phiếu ăn khuyến mãi.

“Các trang web cộng đồng tái sử dụng giúp tôi có các nguyên liệu làm đồ chơi cho lũ trẻ. Tôi mua được một tấm bạt lò xo trị giá gần 1 triệu và xe tay ga nhỏ trị giá 1,8 triệu đồng”.

Ngoài ra, đã có lần cô “săn” được cặp màn cửa John Lewis trị giá 2,1 triệu chỉ với 150 nghìn trong một cửa hàng từ thiện, và một cũ gang vỉ nướng chảo trị giá 1 triệu. Người bạn của cô cũng tặng quần áo cũ cho cô trị giá khoảng 20 triệu đồng.

NGỌC BÉ (Theo Daily Mail)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]emnGOkhRHW[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bằng cách nào bà mẹ này đã tiết kiệm tới gần 400 triệu chi tiêu 1 năm tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tiết kiệmkem đánh rănggiấy vệ sinhdầu gội đầuhi?n ??u cho y h?c

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống