`

Bất ngờ hành động của người đàn ông bị tông “méo” xe ô tô

Chủ nhật, 12/06/2016 | 13:15 GMT+7

(ĐSPL) – Không những không bắt đền thủ phạm, người đàn ông bị tông xe ô tô còn tặng thêm tiền cho người làm xe của anh bị hư hỏng.

Sayd Omar Morales Akmad, đến từ Philippines đang lái xe trên đường thì bất ngờ, một chiếc xe máy đâm thẳng vào phía sau xe của anh ta. Ông bố của một cặp bé trai sinh đôi này tỏ ra không hề vui sau khi nhìn thấy hậu quả. Xe anh bị hư hỏng phần đuôi xe.

Tuy nhiên, những gì anh nhìn thấy ngay sau đó đã làm anh nguôi giận ngay lập tức. Người lái chiếc xe mô tô đâm vào xe của anh là một ngư dân nghèo, anh này cũng đang mang một bao gạo cứu đói cho gia đình của mình. Vụ va chạm đã làm vỡ túi gạo và bắn tung tóe trên đường khiến anh ngư dân không có gì để nuôi sống gia đình mình.

Và khi cảnh sát đến, Sayd đã làm một điều bất ngờ. Thay vì bắt đền người ngư dân này, anh đã mở ví và lấy tiền đưa cho anh ngư dân để mua một túi gạo mới.

Cảm động trước hành động và lòng tốt của Sayd, người ngư dân bật khóc. Nhưng Sayd nói việc làm đó không có gì đáng kể, anh chỉ giúp chàng ngư dân xuất phát từ tấm lòng mình và làm theo những bài học quý giá mà bà và bố anh đã dạy cho anh.

"Bạn luôn có thể thay thế những thứ đã mất, nhưng khi sự tôn trọng và tình yêu từ người khác đã bị mất thì không bao giờ con có thể lấy lại được” – đó là thông điệp của câu chuyện này.

PHƯƠNG HÀ (Theo hefty)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]a7sLlzESQE[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ hành động của người đàn ông bị tông “méo” xe ô tô tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hành độngbất ngờNgười đàn ôngngư dântông xeÔng bố

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống