`

Bé trai 2 tuổi phụ ngoại bán bột chiên ở Sài Gòn giờ ra sao?

Thứ hai, 03/08/2015 | 15:13 GMT+7

(ĐSPL) – Mới lên 2 tuổi, bé trai mồ côi cha mẹ Nguyễn Thanh Tuấn đã phải phụ giúp ông bà ngoại bán bột chiên. Câu chuyện đến bây giờ nhắc lại vẫn khiến nhiều người xót xa.

Vào khoảng tháng 8 năm ngoái, nhiều cư dân mạng vô cùng xúc động với câu chuyện cảm động của nickname Hồ Xuân Hương về bé Nguyễn Thanh Tuấn, 26 tháng tuổi (hiện nay bé đã được 3 tuổi) thường hay phụ giúp ông bà ngoại bán hàng vỉa hè.

Hình ảnh về Tuấn khiến nhiều người rớt nước mắt.

Sinh ra chưa được bao lâu, cha Tuấn mất sớm, mẹ thì bỏ nhà đi, nhà nội không chịu nhận nuôi em, đứa trẻ mồ côi này chỉ có mỗi ông bà ngoại già là chỗ dựa cuối cùng. Chính vì vậy, mới lên 2 tuổi, bé trai đã biết phụ ông bà ngoại bán bột chiên kiếm tiền mưu sinh.

Hàng ngày, Tuấn theo ông bà ngoại kéo xe hàng bột chiên, gỏi bò khô bán ven góc đường Phùng Khắc Khoan – Điện Biên Phủ (đối diện công viên Lê Văn Tám), Q.1, TP.HCM để kiếm tiền mưu sinh. Tuấn phụ giúp ông bà những công việc vặt như xếp ghế hay đưa đồ cho khách.

Bây giờ bé trai này đã lớn hơn nhiều.

Theo những chia sẻ của bà Nguyễn Thị Liên Hoa – bà ngoại của Tuấn (62 tuổi, quê ở huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi), khi mới sinh ra, Tuấn đã còi cọc, bà Hoa bảo một phần do người mẹ 17 tuổi của cậu bé, chị T.D (con gái bà Hoa) không đủ sữa cho con bú. Đến khi Tuấn 14 tháng tuổi, mẹ bỏ đi, cậu bé hoàn toàn lớn lên bằng nước cơm và sữa bột do những người hảo tâm cho. Vì thế, cậu bé lớn lên vẫn còi cọc hơn so với những đứa trẻ cùng trang lứa.

Thấy cậu bé lanh lợi đáng yêu, thỉnh thoảng biết bê ghế ra mời khách ngồi, một vài người tìm tới vợ chồng bà Hoa ngỏ ý muốn xin Tuấn để nuôi với lý do mưa nắng ngoài đường thế này làm khổ thằng bé.

Bà Hoa rớm nước mắt kể: “Bán hàng ở ngoài đường, trời mưa gió thấy nó ôm cột dù ướt nhẹp tôi cũng thương lắm. Người ta hứa nếu cho nó về ở với họ sẽ cho nó ăn mặc đầy đủ, cho đi nhà trẻ học hành, đổi lại giấy tờ cho nó có cha có mẹ. Có lúc tôi cũng mủi lòng, định gật đầu cho một gia đình tử tế nuôi để nó khỏi chịu cảnh mưa nắng ngoài đường. Nhưng rồi về nhà nghĩ lại, vợ chồng già ngoài 60 tuổi không biết sống được bao ngày nữa, nhưng còn bán hàng được chả nhẽ lại bán con vứt cháu”.

Bà Hoa cho biết thêm, trời nắng thì không sao, chứ mưa cũng tội Tuấn lắm, em chạy vào mái hiên của tiệm bán đồ ngồi lạnh run ở đó.

"Nắng thì không sao, chứ mưa tội nó lắm. Mỗi khi mưa nó chạy vào mái hiên của tiệm bán đồ ngồi lạnh run ở đó. Thấy vậy, tôi cũng xót và buồn lắm, nhưng biết phải làm sao, bỏ ở nhà thì không ai coi chừng.", bà Hoa tâm sự.

Bé trai 2 tuổi phụ ngoại bán bột chiên ở Sài Gòn giờ ra sao? - Ảnh 4

Từ sau khi câu chuyện về bé Tuấn được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội và trên các phương tiện truyền thông đại chúng, rất nhiều người đã tới quán bột chiên nhà em để ủng hộ. Nhiều người nhìn thấy hình ảnh của bé Tuấn nên xót thương và thường xuyên đem cho em sữa, bánh hay quần áo.

Bột chiên và gỏi khô bò của ông bà ngoại Tuấn rất ngon và rẻ.

Hiện tại, bé Tuấn đã được một trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi nhận vào nuôi dạy và cho ăn học miễn phí từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Chính vì vậy, Tuấn chỉ ra phụ ông bà ngoại vào cuối tuần khi được rước về nhà.


Nhiều người xung quanh vẫn thường xuyên đến thăm và chơi cùng bé Tuấn.

Bà Hoa cũng cho biết, điều mà bà mong muốn nhất lúc này là mong mẹ bé Tuấn trở về nhà, để phụ mình bán bột chiên nuôi con. Vì tuổi ông bà đã cao, sợ không có đủ sức khỏe để nuôi Tuấn đến ngày trưởng thành.

MẠC NHIÊN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]hChcryrDhF[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bé trai 2 tuổi phụ ngoại bán bột chiên ở Sài Gòn giờ ra sao? tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bé traibán bột chiênSài Gònbé trai 2 tuổimồ côicư dân mạng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống