`

Biết lý do bé gái này suýt mù, bố mẹ phải cẩn thận hóa chất hơn

Thứ hai, 27/06/2016 | 14:00 GMT+7

(ĐSPL) – Sau khi bị xà phòng giặt bắn vào mắt, bé Rainbow đã bị bỏng giác mạc tới 95%. Bố mẹ bé đưa ra hình ảnh cô bé để cảnh báo người lớn phải cẩn thận hơn với các loại hóa chất trong tầm tay trẻ em.

Sau một tiếng nổ lớn, Simone Jones, 27 tuổi, mẹ của một bé gái 18 tháng tuổi bỗng hoảng hốt khi nghe tiếng con mình la hét trong đau đớn. Trong tay bé gái Rainbow Jones khi đó là gói nước giặt đã bị vỡ.

Thấy con gái cố gạt thứ nước này ra khỏi mắt, bà mẹ trẻ ngay lập tức dùng nước rửa sạch cho con.

Đôi mắt của bé Rainbow trở nên khác thường.

Cô nhớ lại: “Tôi vừa vào bếp lấy thức ăn khỏi lò vi sóng thì nghe tiếng hét thất thanh của con bé. Nó la hét trong đau đớn và chống lại những nỗ lực hỗ trợ con của vợ chồng tôi. Chúng tôi đã rất khó khăn để có thể rửa mắt cho con bé”.

Bà mẹ hai con cho biết, mình luôn cẩn thận để những thứ nguy hiểm ngoài tầm tay trẻ em. Thế nhưng, Rainbow đã cố gắng móc viên nước giặt ra qua khe hở của cái tủ và làm vỡ nó.

“Thật đáng sợ, tôi chỉ muốn các bậc phụ huynh cẩn thận hơn với các loại hóa chất.”

Sau khi rửa mắt, bố mẹ Rainbow để ý thấy mắt cô bé trông có vẻ đục và mờ hơn. Ngay lập tức, hai vợ chồng Simone Jones đưa cô bé đến bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ cho biết bé Rainbow đã bị bỏng giác mạc 95% bên mắt trái và 5% ở mắt phải.

Mắt và da cô bé khó rửa sạch hết hóa chất bắn vào.

Họ chia sẻ, nếu cô bé tiếp tục không mở lâu được mi mắt thì khả năng hồi phục là rất kém. Tuy nhiên, sau lịch rửa mắt ngày hôm sau, họ cho biết mắt cô bé đã có những tiến triển tốt.

Việc trẻ em nhầm tưởng những loại hóa chất có màu sắc sặc sỡ là kẹo cũng được nhiều phụ huynh ghi nhận. Thế nhưng, vẫn xảy ra nhiều trường hợp ngộ độc nghiêm trọng do bố mẹ chưa tạo ra được khoảng cách an toàn cho con.

Loại nước giặt khiến nhiều trẻ em tưởng là kẹo và muốn chơi.

Sau tai nạn này, bố mẹ bé Rainbow chia sẻ câu chuyện như một lời cảnh tỉnh với các phụ huynh khác.

“Các bố mẹ nên để tất cả các sản phẩm độc hại ngoài tầm tay trẻ em. Tất nhiên, mỗi người đánh giá sự nguy hiểm ở mỗi mức độ khác nhau nhưng tôi nghĩ mình sẽ tư vấn cho các bậc phụ huynh theo các tình huống cụ thể. Ngoài ra, khi xảy ra tai nạn, bố mẹ cần bình tĩnh để loại bỏ nhiều nhất các độc tố ra khỏi cơ thể bé.”

NGỌC BÉ (Theo Daily Mail)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]S5NpT0lsvK[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Biết lý do bé gái này suýt mù, bố mẹ phải cẩn thận hóa chất hơn tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bé gáibố mẹcẩn thậnhóa chất
Tin nổi bật

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống