`

Không cần to tiếng, cách người mẹ này phạt con ở bể bơi đáng để bố mẹ học tập

Chủ nhật, 02/10/2016 | 17:00 GMT+7

Trước lỗi lầm mà cậu con trai út gây ra ở bể bơi, bà mẹ hai con đã có cách phạt con vô cùng nhẹ nhàng nhưng khiến mọi người xung quanh đều nể phục.

Tác giả bài viết là một người mẹ nổi tiếng Đài Loan với blog Mark mama có tới hơn 200k lượt quan tâm. Cô hiện là mẹ của 4 đứa trẻ. Quá trình giảm cân sau sinh từ 85kg xuống còn 50kg của cô được rất nhiều người theo dõi qua blog. Người mẹ xinh đẹp này cũng đã xuất hiện trên tạp chí Thời trang ELLe Đài Loan và chương trình truyền hình. Dưới đây là một trong những câu chuyện được Mark mama chia sẻ trên blog của mình đã được rất nhiều cha mẹ tâm đắc.

Mark mama - người mẹ 4 con, đồng thời cũng là một blogger nổi tiếng Đài Loan.

Tôi đã gặp một người mẹ nước ngoài ở bể bơi. Cách xử lý khéo léo của cô ấy khi con mình phá hỏng một trò chơi khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ... Mọi việc bắt đầu khi Mark vừa xuống nước được vài phút, có một cậu bé khác không hiểu vì lý do gì đã hất nước tới tấp lên mặt Mark. Mẹ cậu bé kia thấy thế vội trấn an Mark rồi mới quay sang nói với con trai mình: “Con có biết hất nước lên mặt người khác là sai không? Bây giờ thì hết giờ chơi rồi, con mau lên bờ đi”. Sau đó, chị xin lỗi tôi vì hành động vừa rồi của con mình, tôi chỉ mỉm cười lắc đầu nói: “Không có gì đâu”. Thế nhưng, người mẹ đó lại nói: “Làm sai không thể không có gì được”.

Sau đó, người mẹ ấy đưa con trai ra khỏi bể bơi, để cậu bé ngồi một mình trên bờ, không quở mắng nhiều, chị chỉ nói với con: “Con ngồi đây tự kiểm điểm lại mình đi” rồi trở lại bể bơi vui đùa với đứa con gái lớn. Một lúc sau bố cậu bé đi ra, nghe người mẹ kể lại sơ qua sự tình, anh quay sang dịu dàng nói với con: “Con phải nghe lời mẹ chứ” rồi lặng lẽ ngồi bên cạnh để không làm phiền con trai “kiểm điểm”.

Cậu bé Mark - con trai của blogger nổi tiếng Đài Loan, cũng là một bé trai nổi tiếng nhờ sự dễ thương.

5 phút sau, người mẹ đi đến chỗ con trai, hỏi: “Con có muốn trở thành một đứa trẻ ngoan không?”. Cậu bé nhanh nhẹn gật đầu. Người mẹ lúc này mới mỉm cười dang giộng 2 tay về phía cậu bé: “Lại đây nào con trai ngoan của mẹ”.

30 phút tiếp theo, cậu bé đó không còn nghịch ngợm té nước vào mặt Mark nữa, 2 đứa trẻ chơi đùa vui vẻ cho đến khi tạm biệt nhau ra về. Câu chuyện này kết thúc tốt đẹp như vậy, chẳng phải là nhờ cách phạt con khéo léo của người mẹ hay sao? Vừa cho con cơ hội nhận ra và sửa lỗi sai, lại chẳng cần phải đánh con, rất đáng để chúng ta học tập.

Nguồn: Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]sPr9Qfical[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Không cần to tiếng, cách người mẹ này phạt con ở bể bơi đáng để bố mẹ học tập tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bể bơihình phạtcách dạy concha mẹmẹ dạy congia đình
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống