`

Cảm động lá thư của cô bé 9 tuổi gửi mẹ sau khi mắc lỗi

Thứ ba, 19/07/2016 | 18:00 GMT+7

(ĐSPL) – “Con muốn được bán trên eBay” – “Sẽ không có ai muốn con cả”, câu nói này của bà mẹ khiến trái tim cô gái bé nhỏ như tan vỡ.

Cách giáo dục, kỷ luật để trẻ bị thuyết phục mà không đau lòng thực sự đòi hỏi bố mẹ kiên nhẫn và nắm bắt tốt tâm lý con.

Bức tâm thư của cô bé 9 tuổi này chắc hẳn khiến nhiều phụ huynh phải suy nghĩ lại về lời nói, hành động với con khi đang nóng giận.

Như thường lệ, cô bé Ellie đến lịch phải tự dọn phòng riêng. Vậy nhưng, Ellie đang không muốn thực hiện nhiệm vụ này. Cuộc tranh cãi của hai mẹ con đạt đến đỉnh điểm khi cô bé tuyên bố: “Con muốn được bán trên eBay. Con không muốn là một phần của gia đình này nữa”.

Mẹ cô bé đáp lời: “Sẽ không có ai muốn con cả đâu”. Câu nói này ngay lập tức khiến trái tim Ellie tan vỡ. Sự việc tạm lắng xuống nhưng mọi thứ chưa kết thúc.

Ngày hôm sau, cô bé dễ thương gửi bức thư đến mẹ với nội dung có đoạn:

“Mẹ yêu, con xin lỗi vì đã quá nóng giận. Khi mẹ nói rằng sẽ không ai mua con trên eBay đã khiến con vô cùng buồn bã. Ít nhất con đã hiểu mình khiến mẹ phải xấu hổ thế nào vì có con. Con đã không khiến mẹ vui vẻ và tự hào”.

Chắc hẳn khi viết những dòng chữ nguệch ngoạc này, Ellie không biết cô đã làm mẹ mình thấy áy náy như thế nào. Dù cô bé đang nhận lỗi về mình nhưng mẹ cô cảm thấy sự tổn thương của những lời nói trong lúc nóng giận ảnh hưởng thế nào đến con gái bé nhỏ. Chắc hẳn cô bé đã buồn và suy nghĩ rất nhiều về lời nói trong lúc nóng giận đó.

Chia sẻ bức thư lên mạng xã hội, mẹ của Ellie chỉ muốn tự nhắc nhở mình cần cân nhắc hơn về lời nói và đưa ra ví dụ thực tế để các bà mẹ khác bình tĩnh khi giáo dục con.

NGỌC BÉ (Theo Mirror)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]JThUCWsORc[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Cảm động lá thư của cô bé 9 tuổi gửi mẹ sau khi mắc lỗi tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lá thưcô bégửi mẹmắc lỗitrái tim

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống