`

Cảnh báo các mẹ: Chị trông em là cực kỳ nguy hiểm

Chủ nhật, 09/10/2016 | 10:30 GMT+7

Muốn bế em nhưng vì còn quá vụng về mà cô chị đã đẩy đứa trẻ sơ sinh vào hoàn cảnh hết sức nguy hiểm.

[mecloud]jHuJVpg537[/mecloud]

Chuyện không thể ngờ khi chăm con, các bà mẹ hãy cẩn trọng

Nhìn anh chị em cũng một nhà quấn quýt, yêu thương, chăm sóc lẫn nhau thì bố mẹ nào cũng vui, cũng mừng. 

Thế nên, nhiều bà mẹ trẻ hiện nay thường để những anh/chị đang còn là trẻ con chăm em sơ sinh: vừa rảnh rỗi làm việc khác đồng thời cũng hi vọng tăng gắn kết, tạo sự thân thiết giữa những đứa trẻ. Nhưng hành động với mục đích tốt đẹp ấy lại có thể gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Vụ việc xảy ra trong đoạn clip được chia sẻ trên một trang mạng xã hội về gia đình là ví dụ tiêu biểu cho vấn đề trên. Cô bé con chừng 3,4 tuổi trong clip dài gần một phút vô cùng bối rối khi thấy em bé sơ sinh khóc toáng lên.

Thay vì tìm mẹ và người lớn thì cô bé lại quyết định dỗ em bằng cách cố bế em lên. Thế nhưng, do thiếu kĩ năng và em bé sơ sinh lại quá nặng so với sức của cô bé nên cả hai chị đều bị ngã nhào ra phía sau.

Nhiều người cảm thấy thót cả tim và vô cùng lo lắng cho tình trạng hai chị em sau khi xem đoạn clip, đặc biệt cổ và đầu em bé sơ sinh vì chúng đang ở trong thời kì yếu ớt.

Đoạn clip trên là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều bà mẹ trẻ hiện nay khi chăm con phải luôn cẩn thận và để ý khi những đứa trẻ ở chung với nhau, đảm bảo luôn có người lớn trông chừng chúng.

Trẻ con có thói quen bắt chước, tò mò nên học theo người lớn để bế em, chơi với em. Vì thế, các bà mẹ phải dặn dò thật kĩ, giải thích thật nghiêm túc cho con hiểu hậu quả của việc bồng bế, chơi đùa sai cách đối với em bé sơ sinh. 

Nguồn: Thế giới trẻ/Infonet

Xem thêm video:

[mecloud]Tlmgm2v2sP[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo các mẹ: Chị trông em là cực kỳ nguy hiểm tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chị trông emnguy hiểmtrẻ sơ sinhchăm sóc trẻLàm cha mẹ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống