`

Cặp vợ chồng sống chung với khỉ đột suốt 18 năm

Thứ năm, 25/08/2016 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) – Một cặp vợ chồng không có con đã quyết định nhận nuôi một chú khỉ đột bị bỏ rơi và sống cùng như là đứa con của mình trong suốt 18 năm.

Vợ chồng ông Pierre và bà Eliane Thivilon, ở thành phố Lyon, kết hôn nhưng không có con. Họ quyết định nhận nuôi một con khỉ đột bị bỏ rơi từ khi nó còn nhỏ và đặt tên nó là Digit. Lúc mới về nhà Thivilon, Digit chỉ nặng khoảng 2 kg.

Xem video:

[mecloud]nlgxxVt68j[/mecloud]

Digit được cho bú bình, dạy dỗ và huấn luyện cẩn thận. Thậm chí, ông bà Pierre còn làm cho nó cả một cái nhà riêng để ngủ gần sát với căn nhà của họ về phía tây của Lyon, Pháp.

Suốt hơn 10 năm nuôi Digit, ông bà Thivilon chưa bao giờ để con vật cưng của mình bị lẻ loi. Digit thậm chí từng ngủ chung giường với bố mẹ nuôi của mình cho đến khi trưởng thành.

Digit đã phát triển rất nhanh chóng về kích thước, trở thành một cô khỉ đột khổng lồ và không thể ngủ với hai vợ chồng Thivilon nữa. Nó hiện sống trong chuồng riêng của mình bên cạnh ngôi nhà để có thể phát triển độc lập.

Tuy giờ đây được phát triển độc lập hơn nhưng Digit vẫn cần bố mẹ nuôi hỗ trợ nhiều việc như lấy đồ ăn khỏi răng hoặc nhặt những mảnh vụn thực phẩm từ bàn tay của cô.

Trong những năm chung sống cùng Digit, ông Thivillion cho biết rằng ông không bao giờ đi ra ngoài vào buổi tối hoặc để Digit cô đơn.

"Chúng tôi không thể để Digit qua đêm với bất cứ ai khác, điều đó có nghĩa là chúng tôi đã không thể ra ngoài suốt 13 năm", ông Pierre nói trong một cuộc phỏng vấn cách đây vài năm. "Chúng tôi không đi nghỉ, không đi đâu qua đêm. Chúng tôi cũng không đi xem phim, đi nhà hát hay ra ngoài ăn tối. Digit sẽ buồn nếu chúng tôi không có ở đây và nếu nó buồn thì chúng tôi cũng vậy", cặp vợ chồng cho biết.

Gia đình ông Thivilon hiện có một vườn thú tư nhân ở gần nhà, để bảo tồn hơn một nghìn con vật như khỉ, vượn, báo tuyết, hổ, sư tử và 8 con khỉ đột khác được họ cứu từ một số vườn thú và rạp xiếc.

PHƯƠNG HÀ (Theo The sun)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

 [mecloud]IoiS9S89KU[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cặp vợ chồng sống chung với khỉ đột suốt 18 năm tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cặp vợ chồngsống chungkhỉ độtvợ chồngkhổng lồhuấn luyện

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống