`

Bố và con gái chụp ảnh cùng nhau tại một nơi suốt 40 năm

Thứ năm, 03/09/2020 | 19:31 GMT+7

Hai bố con ông Hua Yunqing và Huahua có truyền thống chụp ảnh bên hồ Taying ở Trấn Giang, Giang Tô (Trung Quốc) trong suốt bốn thập niên.

Bức ảnh đầu tiên khởi đầu truyền thống của hai cha con

Theo ông Hua chia sẻ hai bố con đến đó chụp hình lần đầu tiên vào năm 1980, trong một kỳ nghỉ gia đình. Ngày đó, Huahua mới một tuổi.

"Lúc đầu, tôi không có ý định lặp lại điều này. Nhưng khi ảnh được rửa xong, tôi thấy thích quá nên năm sau tới chụp ảnh tiếp", ông Hua kể.

Trong suốt 40 năm qua, chỉ có năm 1998 là hai cha con ông Hua không chụp hình cùng nhau do năm ấy cô con gái không đi nghỉ cùng gia đình. Bộ ảnh ghi lại quá trình trưởng thành của Huahua cũng như phong cách thời trang qua thời gian của hai bố con.

Các bức ảnh ghi lại quá trình trưởng thành của Huahua cũng như phong cách thời trang của hai bố con.

Từ năm 1987, ông Hua đổi máy ảnh và các bức ảnh bắt đầu có màu. Ông Hua không nghĩ truyền thống chụp ảnh của hai bố con sẽ tiếp tục tới khi mình ngoài 60 tuổi.

Những bức ảnh truyền thống của hai bố con giờ đã có thêm các cháu

Tuy nhiên, sau này khi con gái lập gia đình, cô vẫn muốn giữ truyền thống đặc biệt này. Thế nên từ năm 2008, những bức ảnh của bố con ông Hua còn xuất hiện thêm hai cháu gái.

"Tôi hy vọng việc chụp ảnh này sẽ được duy trì trong tương lai, ngay cả sau khi tôi mất đi", ông Hua chia sẻ.

Thanh Mến (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bố và con gái chụp ảnh cùng nhau tại một nơi suốt 40 năm tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chụp ảnhcon gáitruyền thốngbố con

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống