`

Chăm mẹ ốm em liệt, 55 tuổi vẫn chưa lấy vợ

Chủ nhật, 13/03/2016 | 13:30 GMT+7

Hết lo cho mẹ lại đến lo cho em, anh chẳng còn thời gian bận tâm đến hạnh phúc của riêng mình.

Anh Đường Thế Giới, người Tương Dương (Hồ Bắc, Trung Quốc) là người hiền lành, chịu thương chịu khó, được bà con láng giềng yêu mến. Thế nhưng năm nay đã 55 tuổi mà Đường Thế Giới vẫn chưa một lần kết hôn, không phải anh kén chọn hay không có người thương, mà chỉ bởi anh quá nặng gánh gia đình.

Thuở thiếu thời nhà nghèo, Đường Thế Giới phải bỏ học từ sớm, đi làm thuê kiếm tiền nuôi hai em trai ăn học, đến khi hai em ăn học nên người thì Đường Thế Giới cũng bỏ lỡ nhiều mối lương duyên.

Anh Đường Thế Giới chăm em trai.

Năm 2000, mẹ Đường Thế Giới bị tai nạn liệt toàn thân. Hai em trai đều đã yên bề gia thất, lại làm việc xa nhà, bố thì già yếu, Đường Thế Giới một mình đảm đương toàn bộ công việc chăm sóc cho mẹ: từ tắm rửa, vệ sinh đến ăn uống, thuốc thang, xoa bóp. Ngày ngày, anh Đường phải thức khuya dậy sớm vẫn chẳng nề hà.

Tháng 5 năm 2001, Đường Thế Thuận – em trai anh lại bị tai nạn lao động trong lúc khai thác quặng dẫn đến liệt nửa người. Người vợ mới cưới của Đường Thế Thuận thấy hoàn cảnh như vậy thì viện cớ bỏ đi. Một thời gian sau, em trai út của Đường Thế Thuận cũng vì mâu thuẫn tình cảm, không chịu nổi kích thích dẫn đến tinh thần thất thường.

Quá nhiều tai ương cùng ập đến, bố Đường Thế Giới vì lo nghĩ mà sinh bệnh một thời gian dài, sau khi khỏi bệnh thì sức khỏe cũng giảm sút, không còn làm được việc nặng nữa. Từ đó, mọi gánh nặng trong nhà đều dồn hết lên vai anh Đường Thế Giới. Chăm sóc một gia đình toàn người ốm yếu bệnh tật, làm việc nhà, lại một mình vun vén 10 mẫu đất lâm nghiệp ở trên núi, cuộc sống của Đường Thế Giới như con quay. Anh chẳng còn thời gian và tâm trí đâu mà nghĩ đến chuyện vợ con cho riêng mình.

Anh Đường Thế Giới chăm chỉ, tốt tính, lại hiếu thuận như vậy, không phải là không có người thương, nhưng phần vì anh Đường có nhiều gánh nặng nên không để ý đến hạnh phúc bản thân, phần vì ngại gia cảnh nhà mình éo le, không nỡ lấy vợ về để người ta chịu khổ nên anh Đường chấp nhận cuộc sống cô độc cả đời.

Theo Dân Việt

Xem thêm video:

[mecloud]Nxcarv7Fwh[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Chăm mẹ ốm em liệt, 55 tuổi vẫn chưa lấy vợ tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
gia đìnhmẹ ốmliệtlấy vợCon traicha mẹhoàn cảnh

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống