`

Chế biến đậu phụ theo cách này, không những mất hết chất dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng sức khỏe

Thứ sáu, 28/08/2020 | 11:00 GMT+7

Đậu phụ là món ăn thường xuất hiện trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt, thế nhưng nhiều bà nội trợ thường mắc phải sai lầm khi chế biến chúng.

Đậu phụ là món ăn thường xuất hiện trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt

Không chọn loại đậu để chế biến

Trên thị trường sẽ có nhiều loại đậu khác nhau nên độ cứng, mềm của chúng cũng khác nhau. Với mỗi loại đậu sẽ có cách chế biến đậu phụ khác nhau để món ăn được ngon nhất. Với mỗi món ăn bạn nên lựa chọn loại đậu sao cho phù hợp nhất. Như với các món chiên, rán bạn có thể lựa chọn các loại đậu phụ mềm. Còn với các món nhồi sốt cà chua bạn có thể lựa chọn các loại đậu cứng hơn điều này giúp món ăn ngon hơn. Với các món salad hay sốt thì nên chọn đậu non và mềm sẽ ngon và ngậy hơn rất nhiều.

Tẩm ướp gia vị cho đậu phụ

Đậu là món ăn mọi người thường không tẩm ướp gia vị trước khi sử dụng. Điều này làm cho món ăn trở nên nhạt nhẽo và không đúng vị của nó. Đây cũng là sai lầm trong chế biến đậu phụ nhiều bạn hay mắc phải. Do vậy khi ép bớt nước trong đậu, bạn nên cắt ra thành miếng sao cho phù hợp nhất sau đó tẩm ướp chúng. Bạn có thể sử dụng các loại gia vị để ngấm vào đậu như bạn pha tỏi, nước mắm... Nếu bạn không ướp đậu thì bạn có thể pha một ít nước sốt rồi phết lên đậu và đem chiên đậu sẽ ngon hơn rất nhiều.

Không ép đậu ra bớt nước

Với các loại đậu mới làm hay các loại đậu phụ đóng hộp đều chứa nhiều nước ở bên trong. Do vậy trước khi chế biến bạn nên dùng giấy thấm dầu để giúp đậu chảy bớt nước hoặc có thể dùng tay ép nhẹ rồi dùng giấy thấm bớt nước đi. Nếu bạn không cần thấm bớt nước thì khi chế biến đậu phụ sẽ dễ bị nát. Với các món chiên rán, đậu có nhiều nước sẽ không tạo được độ giòn cho đậu.

Cắt đậu không đúng cách

Với bất kỳ nguyên liệu nào hay cả đậu phụ khi bạn cắt nhỏ món ăn cũng đều ngấm được gia vị. Nhưng tuỳ cách chế biến bạn nên cắt đậu sao cho phù hợp nhất. Đây cũng là sai lầm thường gặp khi chế biến đậu phụ nhiều người hay mắc phải nhất. Đối với các món xào, salad bạn chỉ nên cắt đậu thành lát ở dạng que nhỏ còn các món chiên rán có thể cắt thành miếng lớn để trang trí. Khi trang trí các món ăn bạn có thể cắt đậu theo kiểu hạt lựu hay cắt hình tròn, trái tim... để trang trí. Chế biến đậu phụ phù hợp để món ăn ngon nhất.

Nếu bạn đã cố gắng ép nước, cắt đậu phụ đẹp mắt và ướp gia vị cho nó thơm lừng thì có thể bạn vẫn mắc phải sai lầm này.

Đó là việc bạn đảo đậu phụ khi nó chưa căng dai trong các món nấu và chưa vàng khi chiên rán. Điều này sẽ khiến đậu bị nát, kém ngon.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chế biến đậu phụ theo cách này, không những mất hết chất dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng sức khỏe tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đậu phụđậu phụ ránđậu phụ nonmón ăn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống