`

Chồng chăm vợ bị ung thư và điều bất ngờ xuất hiện

Thứ năm, 08/09/2016 | 13:21 GMT+7

Sau khi biết vợ ung thư giai đoạn cuối, ông Giang đã dành tất cả thời gian đưa bạn đời đi leo núi, du lịch...

Ông Giang và bà Tô là người dân tộc Ngật Lão, sống tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Hiện nay, hai người đã bước sang tuổi thất thập cổ lai hy, ngày ngày sống vui vẻ cùng con cháu.

Tuy nhiên, năm 2014, bà Tô bị ốm đi viện và được chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn cuối. Bác sĩ cho biết, bà chỉ sống thêm được một thời gian ngắn khiến cả gia đình đều bàng hoàng.

Ông Giang và bà Tô đều đã hơn 70 tuổi.

Từ khi vợ bị bệnh, ông Giang quyết định bỏ thú vui câu cá, ngày ngày đưa người bạn già của mình đi chợ, leo núi, ngắm cảnh. Thậm chí, ông bà còn đặt vé đi du lịch, tới thăm quan nhiều địa điểm nổi tiếng như Trường Thành, đảo Hải Nam...

"Chúng tôi hi vọng sẽ lưu lại những kỷ niệm thật đẹp, để bà ấy được trải qua những giây phút hạnh phúc cuối đời", ông Giang nói. Tình cảm gắn bó giữa hai ông bà khiến không ít người xung quanh cảm động và ngưỡng mộ.

Cuộc sống hạnh phúc của họ tưởng chừng bị phá vỡ khi bác sĩ cho biết bà Tô mắc ung thư giai đoạn cuối.

Ông Giang chạy xe máy đưa bà Tô đi khắp nơi.

Cặp đôi cùng nhau đi Trường Thành du lịch.
Ghé thăm "chân trời góc biển".
Ông bà cũng đến các viện bảo tàng.

Hơn hai năm qua, ông bà đã đi nhiều nơi, chụp nhiều bức ảnh. Điều kỳ lạ là, sức khỏe của bà Tô không những chẳng kém đi thậm chí càng ngày tốt lên.

Tuy nhiên, trong một lần kiểm tra sức khỏe định kỳ, bác sĩ thông báo bệnh ung thư của bà Tô có dấu hiệu bình phục. Sau biết bao lo âu, hai ông bà vô cùng vui sướng và thầm cảm ơn điều kỳ diệu này.

Ông bà chụp ảnh vô cùng hạnh phúc.
Hai đôi bàn tay nhăn nheo đan chặt vào nhau không rời.
Nhờ sự quan tâm chăm sóc vợ của ông Giang, bà Tô đã dần khỏi bệnh.

Hiện ông Giang và bà Tô đang lên kế hoạch chụp ảnh và tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày cưới.

Nguồn: Emdep.vn

Bạn đang đọc bài viết Chồng chăm vợ bị ung thư và điều bất ngờ xuất hiện tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vợ chồngchăm vợung thưđi chơiDu lịchkhỏi bệnhkỉ niệm ngày cưới

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống