`

Chồng mời người lạ tham dự tang lễ vợ vì gia đình không còn ai

Chủ nhật, 18/08/2019 | 08:56 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Chỉ có 2 người sống nương tựa lẫn nhau nên khi vợ chết trong xả súng siêu thị Walmart, ông Antonio Basco đã gửi lời mời mọi người đến dự đám tang bà.

Gần hai tuần trôi qua kể từ vụ xả súng ngày 3/8, tại siêu thị Walmart ở El Paso, bang Texas, ông Antonio Basco, 61 tuổi, hàng ngày vẫn tới khu tưởng niệm đằng sau siêu thị nơi vợ ông, bà Margie Reckard, 63 tuổi, qua đời. Ông quỳ trước thánh giá ghi tên vợ, cầu nguyện và thì thầm nói chuyện với bà.

Basco hàng ngày vẫn tới khu tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ xả súng ngày 3/8 ở siêu thị Walmart, El Paso (Mỹ). Ảnh: CNN.

"Tôi chẳng cần gì cả. Tôi chỉ cần bà ấy và liên tục cầu xin bà ấy trở về dù biết đó là điều không thể", Basco nói. Ngoài vợ, ông không có thân nhân nào còn sống.

"Tôi không thể rời xa nơi đây được. Tất cả những gì tôi biết là vợ tôi chưa bao giờ làm hại bất kỳ ai", Basco từng nói với CNN.

Basco 61 tuổi làm quen Reckard 63 tuổi cách đây 22 năm tại một quán bar ở Omaha, bang Nebraska và kể từ đó gắn bó không rời. Vác balo lên vai, họ cùng nhau du lịch khắp nước Mỹ trước khi định cư ở El Paso khi ông Basco bắt đầu mắc bệnh Parkinson. Với Basco, Reckard "luôn là thiên thần như lần đầu gặp gỡ".

Theo thông báo từ Nhà tang lễ La Paz Faith-Perches thì ông Basco muốn chào đón "tất cả mọi người đến dự đám tang của vợ ông".

"Ông ấy cứ lầm bầm tự nói với mình rằng giờ đây ông chẳng còn có ai thân thiết ở bên nữa, rằng bà ấy là tất cả những gì ông có. Ông không biết mình sẽ làm gì. Basco cứ nhắc đi nhắc lại rằng giờ đây ông chỉ còn lại một mình", giáo sĩ Tony Dickey, thuộc Tổ chức Dịch vụ quốc tế Thảm họa và Nạn nhân, chia sẻ về hoàn cảnh của ông Basco.

Mất vợ, Basco không còn người thân nào. Ảnh: EPA.

Basco cho hay vợ chồng ông quen nhau tại một quán bar ở Omaha, bang Nebraska. Cặp vợ chồng từng đi khắp nước Mỹ cùng nhau trước khi định cư ở El Paso, khi ông Basco bắt đầu mắc bệnh Parkinson.

"Vợ chồng tôi chưa bao giờ lên giường ngủ cạnh nhau mà không nói chúc ngủ ngon hay xin lỗi nhau. Chúng tôi muốn sống cùng nhau và cũng chết cùng nhau", Basco nói.

Trước lời thỉnh cầu của ông Basco, hàng trăm người ở El Paso dự định sẽ đến dự tang lễ. Ông Dickey cũng nói với Basco rằng những người xa lạ với trái tim nhân hậu này cũng sẽ đồng hành, ở bên ông sau cái chết của bà Reckard.

"Họ chính là gia đình của ông. El Paso giờ đây là gia đình của ông đấy", Dickey nói.

Sau khi câu chuyện của Basco lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người khẳng định sẽ dự đám tang Reckard, một số người xa ở xa đề nghị gửi hoa và thiệp. 4 con riêng của Reckard cũng sẽ tới dự đám tang bà.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chồng mời người lạ tham dự tang lễ vợ vì gia đình không còn ai tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mời kháchtang lễmỹvụ xả súng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống