`

Chú chó trung thành đứng đợi chủ cả năm trời ngoài đồn cảnh sát

Thứ hai, 24/06/2019 | 10:59 GMT+7

Sau khi chủ bị bắt do tội ẩu đả, chú chó đã kiên nhẫn đứng chờ bên ngoài đồn cảnh sát suốt cả năm trời khiến các nhân viên công vụ vô cùng xúc động.

Chú chó trung thành Sheila hàng ngày ngồi chờ chủ bên ngoài đồn cảnh sát.

Sheila, một "cô" chó lai lông vàng ở Buenos Aires (Argentina), đã làm tan chảy trái tim của hàng triệu người trên khắp Nam Mỹ sau khi câu chuyện về chú chó trung thành kiên nhẫn chờ đợi bên ngoài một đồn cảnh sát cả năm trời từ khi chủ sở hữu của nó bị bắt về tội đánh nhau.

Nhân viên đồn cảnh sát ở 25 de Mayo, một thị trấn nhỏ gần Buenos Aires cho rằng Sheila đã đi theo đội tuần tra áp giải ông chủ của mình về đồn và từ đó nó hầu như ngày nào cũng chờ ở ngoài cửa đồn.

Các nhân viên cảnh sát nhanh chóng nhận ra sự hiện diện của con vật và một số người bắt đầu mang thức ăn cho nó. Lúc đầu Sheila tỏ ra rất thận trọng, nhưng tới giờ nó đã thân thiện hơn rất nhiều với họ. Ban đêm, nó ngủ trong đồn hoặc đôi khi theo các nhân viên cảnh sát đi tuần tra. Nhưng dù đi đâu làm gì thì trước sau nó cũng sẽ quay lại đồn để đợi ông chủ của mình.

Phó cảnh sát trưởng Juan Jose Martini kể lại: "Một ngày chúng tôi đưa một người đàn ông về đồn và sau đó thì thấy Sheila xuất hiện và cứ đợi ở đó. Nó nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của mọi người và giờ đây đã trở nên thân thiết với chúng tôi. Tình cảm tốt tới mức, khi các nhân viên ra ngoài đi tuần tra, nó cũng theo họ."

Các sĩ quan cảnh sát ấn tượng với lòng trung thành và tình yêu dành cho chủ nhân của Sheila đến nỗi họ quyết định cho nó gặp chủ của mình, thậm chí thỉnh thoảng ngủ bên ngoài phòng giam của anh ta.

Bình phục sau khi bị thương, Sheila lại trở về đồn cánh sát để tiếp tục chờ chủ của mình.

Vài tháng trước, Sheila đã bị một con chó bulgie tấn công và bị thương nặng. Nhân viên đồn cảnh sát đã cứu nó và đưa đi bác sĩ thú y. Sheila đã phải nhập viện trong 15 ngày và toàn bộ hóa đơn y tế được các nhân viên cảnh sát chi trả. May mắn là sau đó nó đã hồi phục và có thể trở lại vị trí chờ đợi của mình.

Phó cảnh sát trưởng Martini cho biết chủ của Sheila bị phán 3,5 năm tù giam và nó sẽ còn phải đợi thêm một quãng thời gian dài nữa. "Khi anh ta ra tù, Sheila chắc sẽ quay về nhà với chủ mình. Lúc đó, chúng tôi sẽ rất nhớ nó. Từ giờ tới đó, chúng tôi sẽ cố gắng chăm sóc nó thật tốt", phó cảnh sát trưởng Martini cho hay. 

Câu chuyện của Sheila chỉ là một trong nhiều ví dụ về tình yêu và lòng trung thành của loài chó dành cho con người. Chẳng hạn như chú chó chăn cừu giống Đức Capitan, đã chờ đợi trước ngôi mộ của chủ mình trong hơn một thập kỷ. Hay Xiongxiong, chú chó đáng yêu đã đợi ở ga tàu điện ngầm suốt 12 giờ mỗi ngày cho đến khi chủ của nó đi làm về...

Minh Khôi (Theo OC)

Bạn đang đọc bài viết Chú chó trung thành đứng đợi chủ cả năm trời ngoài đồn cảnh sát tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chó trung thànhchờ chủargentinađồn cảnh sát
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống