`

Chuyện đời đầy nước mắt của chàng sinh viên 20 năm chống nạng

Thứ sáu, 07/10/2016 | 11:18 GMT+7

(ĐSPL) – Chàng trai 23 tuổi đầy nghị lực đã vượt lên số phận để đặt chân vào một trường đại học danh tiếng. Chuyện đời của cậu khiến nhiều người rơi nước mắt.

Mùa nhập trường tháng 9 năm nay, tân sinh viên Li Longbiao bước vào khuôn viên trường đại học ở Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, với mái tóc ngắn, đôi kính cận và thân người trên cơ bắp.

Tuy nhiên, trong nháy mắt bạn sẽ nhanh chóng biết rằng Li không giống với những sinh viên khác. Khi di chuyển xung quanh khuôn viên đại học, hầu hết mọi người đều quay lại nhìn anh. Mặc dù thấp hơn nhiều so với những người khác, nhưng anh vẫn vững vàng bước tiếp.

Li 23 tuổi được sinh ra tại một thị trấn nhỏ ở tỉnh Quảng Đông. Một vài tháng sau khi chào đời, anh bị chẩn đoán có một khối u tủy sống. Với nguồn lực tài chính hạn chế, cha mẹ gửi Li đến một trung tâm y tế ở thị trấn để làm phẫu thuật chữa trị. Thật đáng buồn là cuộc phẫu thuật đã thất bại. Không chỉ không loại bỏ được hoàn toàn khối u mà còn làm thương tổn tới thần kinh cột sống điều khiển hai chân Li.

Kết quả của sự rủi ro đó là phần dưới cơ thể Li dừng phát triển. Anh nhớ lại: "Kể từ khi có thể nhận biết, tôi đã không thể đi lại được. Hồi học mẫu giáo, tôi đã phải sử dụng nạng chống".

Để đảm bảo cho tâm trí Li phát triển bình thường, cha mẹ ông đã cho con đi học. Ban đầu, việc học của Li gặp vô vàn khó khăn: “Các bạn cùng lớp thấy tôi không giống bình thường nên đã gán cho tôi rất nhiều biệt danh khó chịu”. Nhưng rồi anh nhanh chóng học được cách phớt lờ những lời nhục mạ và ném trả chúng cho những kẻ bắt nạt mình.

Tuy nhiên, cùng với thời gian, Li dần dần đơn giản là nhún vai bỏ qua tất cả những lời nhục mạ. Anh nói: “Ổn rồi, tôi đã quen với chúng”. Để tránh trở thành đích ngắm cho mọi người, hồi học phổ thông Li chỉ tỏ ra là một học sinh có thành tích bình thường như hầu hết các bạn trong lớp, mặc dù thực tế anh là học sinh giỏi nhất lớp. Cuối cùng, anh đã hoàn thành ước mơ của mình khi thi đỗ vào một trường trung học điểm trong thành phố.

Một giáo viên từng dạy Li cho biết: "Li là một sinh viên có tính cách vô cùng mạnh mẽ. Cậu ấy rất lạc quan và có khả năng tư duy độc lập rất tốt" một trong những giáo viên của Li cho biết thêm rằng cậu rất lạc quan và có một tầm xuất sắc trong tư duy độc lập. Chưa đầy một tháng kể từ khi tới trường đại học Li đã khám phá toàn bộ khuôn viên trường. Trừ việc không thể tự lấy đồ ăn ở căn tin trường (do anh không đủ cao), còn lại thì không có việc gì mà Li không khắc phục được.

MINH MINH (Theo Shanghaiist)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]Y67UM4aucn[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Chuyện đời đầy nước mắt của chàng sinh viên 20 năm chống nạng tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nhục mạbắt nạttấm gương sốngnghị lực sống

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống