`

Chuyện thật có 1-0-2: Con gái thuê sát thủ giết mẹ để lấy tiền cứu bạn trai ra tù

Thứ hai, 19/08/2019 | 12:59 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Bắt tay vào điều tra vụ người phụ nữ bị súng bắn suýt chết, cảnh sát phát hiện thủ phạm tổ chức vụ giết người chính là cô con gái 25 tuổi của nạn nhân.

Cô gái trẻ đã cố gắng giết mẹ để có thể sử dụng tiền thanh toán bảo hiểm nhân thọ. Ảnh: MR

Kanchana Sriung, 25 tuổi, đã thuê hai người đàn ông để bắn mẹ mình là bà Ueamduean Sriung 55 tuổi ở quận BuengKim thuộc Bangkok, Thái Lan. Đến ngày 22/6, bà Ueamduean đang trên đường về nhà bằng xe đạp thì bị bắn vào ngực.

Bị trúng đạn bất ngờ, người mẹ đã hôn mê và nằm viện cấp cứu hơn 1 tháng. Sau khi hồi phục, bà đã lập tức báo cảnh sát. Bằng nghiệp vụ của mình, cảnh sát rất nhanh đã phát hiện ra kẻ chủ mưu đứng phía sau. Họ tìm thấy đoạn liên lạc của Kanchana với 2 người đàn ông về việc giết mẹ mình. Kanchana cho biết mình đã trả họ 200.000 baht (150 triệu đồng) để thực hiện tội ác.

Đến chiều thứ Bảy, cảnh sát đã bắt giữ kẻ bắn súng là Prachern Krabinrot 40 tuổi và đồng bọn Dao Chaengpradith 35 tuổi đang lái xe chạy trốn. Kanchara, thú nhận với cảnh sát rằng mình sắp xếp vụ giết người để cố gắng thừa kế tài sản của mẹ. Cả 3 kẻ đều bị buộc tội giết người và 2 người đàn ông cũng bị buộc tội tấn công bằng vũ khí bất hợp pháp.

"Bạn trai của tôi đang ở tù vì ma túy và tôi cần tiền để cứu anh ấy. Tôi đã thuê Parchern và Dao với giá 200.000 baht để giết mẹ với mong muốn được thừa kế tài sản. Tôi biết rằng mẹ có 3 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và sở hữu rất nhiều đất đai ở vùng nông thôn phía Bắc có thể trị giá hơn 10 triệu baht", Kanchara kể.

Kanchara trở thành người con bất hiếu vì yêu đương mù quáng với bạn trai tội phạm. Ảnh: MR

Bà của Kanchara là Pom 80 tuổi cho biết đây không phải lần đầu tiên cô gái 25 tuổi cố giết mẹ mình.

"Đây không phải là lần đầu tiên cháu gái tôi cố giết con gái tôi. Con gái tôi từng bị bắn trước đó vào tháng 1 nhưng may mắn là lần đó bắn trượt".

Ueamduean hiện đang hồi phục trong bệnh viện. Người phụ nữ 55 tuổi nói rằng sẽ tha thứ cho con gái nhưng sẽ không đến thăm con trong tù.

"Tôi đã không liên lạc với cảnh sát sau lần đầu tiên vì cảm thấy tiếc cho con gái mình về việc đã phạm sai lầm. Nhưng lần này tôi cảm thấy không an toàn khi sống ở đây, với con gái đang chờ giết mẹ. Tôi có thể tha thứ cho nó nhưng sẽ không đến thăm con bé trong tù. Tôi sẽ để cảnh sát làm việc của họ", bà Ueamduean trả lời phỏng vấn.

Thiếu tá Daoloi Muendej nói rằng cảnh sát tin rằng cô gái đã bị bạn trai gây áp lực để thực hiện tội ác.

"Mặc dù Kanchara đã thú nhận, chúng tôi vẫn cần điều tra thêm vì cô ấy không có tiền án. Chúng tôi nghi ngờ rằng bạn trai của Kanchara có thể đã buộc cô ấy làm điều này", cảnh sát trưởng tiết lộ.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chuyện thật có 1-0-2: Con gái thuê sát thủ giết mẹ để lấy tiền cứu bạn trai ra tù tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
thuê sát thủcon gáigiết mẹbạn trai
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống