`

Chuyện tình của viên tướng quân phiệt Trung Quốc và 40 bà vợ

Thứ hai, 13/07/2015 | 09:25 GMT+7

(ĐSPL) - Vào thời kỳ những kẻ võ biền nắm quyền điều hành Trung Quốc, việc các tướng lĩnh quân phiệt vợ con thành đàn chẳng phải chuyện gì lạ. Tuy nhiên, việc Phạm Thiệu Tăng, tướng lĩnh quân đội Tứ Xuyên có tới 40 bà vợ có thể nói là chuyện xưa nay hiếm.

Trong số các quân phiệt Trung Quốc thì Phạm không phải là một kẻ nổi tiếng. Theo các tư liệu công khai thì Phạm là người huyện Đại Trúc, Tứ Xuyên. Từ nhỏ, Phạm Thiệu Tăng là người nổi tiếng hào sảng, thẳng thắn. Lớn lên Phạm Thiệu Tăng từng theo anh làm thảo khấu. Trong thời kì những kẻ có súng làm vua thì Phạm Thiệu Tăng là một kẻ rất có thực lực cũng như thế lực. Trên chiến trường, Phạm Thiệu Tăng nổi tiếng chiến đấu không biết sợ, còn trên tình trường thì Phạm càng là kẻ đắc chí. Bất cứ người phụ nữ nào lọt vào mắt của Phạm, Phạm đều lấy về làm vợ. Vì vậy, chỉ trong vài năm, số vợ của Phạm đã lên tới con số 40.

Phạm Thiệu Tăng.


Tuy nhiên, Phạm Thiệu Tăng chỉ phong lưu chứ không phải kẻ hạ lưu. Không giống như những tướng quân phiệt khác, coi vợ như món đồ chơi, Phạm Tăng cực kỳ chân trọng và lãng mạn với những người vợ của mình. Vào đầu những năm 30 của thế kỷ trước, Phạm Thiệu Tăng đã bỏ một số lượng tiền không nhỏ để xây dựng một ngôi nhà rất lớn ngay đối diện đại lễ đường của thành phố Trùng Khánh, đặt tên là Phạm Trang.

Các bà vợ lớn bé của Phạm Thiệu Tăng đều được đưa vào ở trong Phạm Trang, mỗi người có một chỗ ở riêng. Mỗi khi Phạm Thiệu Tăng không phải làm việc, đều đến Phạm Trang để vui đùa cùng 40 bà vợ của mình.

Việc quản lý một khu nhà chẳng khác một hậu cung với 40 bà vợ quả thật không phải chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, về phương diện này thì Phạm Thiệu Tăng lại là một người rất thông minh. Phạm đặt ra chức tổng quản sự và một số quản sự giúp việc. Bên dưới gồm có nhân viên lái xe, bảo vệ, nhân công làm vườn, chuyển hàng, tap vụ, đầu bếp Trung Quốc, đầu bếp Tây,… Tổng cộng có tới hơn một trăm người cùng lúc phục vụ chuyên ăn ở của 40 bà vợ của Phạm.

Trong số những người vợ của mình, Phạm Thiệu Tăng đặc biệt sủng ái bà vợ thứ 17. Đối với người vợ này, Phạm Thiệu Tăng mặc dù là tướng quân song cực kỳ ngoan ngoãn, nói gì nghe nấy, cưng chiều hết mực. Cô vợ thứ 17 không chỉ xinh đẹp hơn người mà còn rất giỏi đoán tâm lý đàn ông. Mỗi lần cô cất giọng nhỏ nhẹ như mật ngọt, một kẻ vũ phu như Phạm Tăng luôn có cảm giác được vuốt ve, an ủi. Vì thế, dù là trên sân bóng hay ở bể bơi, người ta lúc nào cũng thấy tướng quân họ Phạm và dì 17.

Mặc dù cưng chiều các bà vợ hết mực, song không vì thế mà Phạm Thiệu Tăng trách được các bà vợ tìm cách vượt rào để đi theo tiếng gọi tình yêu. Tuy nhiên, cách Phạm Thiệu Tăng xử lý chuyện vợ mình ngoại tình cũng khiến người đời phải có một cái nhìn hoàn toàn khác về một tướng quân tài phiệt như Phạm. Sự khoan dung, độ lượng của Phạm có thể nói là hiếm có tướng lĩnh quân phiệt nào làm được.

Chuyện kể rằng, vào mùa xuân năm 1933, Tử Cúc, một cô vợ bé của Phạm Thiệu Tăng khi đó đang theo học tại Trùng Khánh đã đem lòng yêu một chàng trai cùng trường tên là Vương Thế Quân. Mặc dù là gái đã có chồng song Tử Cúc vẫn yêu anh chàng họ Vương say đắm. Và mọi chuyện bắt đầu trở nên rắc rối khi chuyện ngoại tình ở trường của cô vợ bé đến tai Phạm Thiệu Tăng.

Vị tướng quân họ Phạm đương nhiên vô cùng tức giận. Vương Thế Quân bị bắt tới Phạm Trang nhốt lại. Ai cũng nghĩ rằng tai họa sắp giáng xuống đầu của hai người trẻ tuổi bồng bột. Lúc đó, cha ruột của Tử Cúc và Vương Thế Quân cũng đến gặp Phạm để cầu xin Phạm tha cho con mình. Mẹ của Vương cũng nước mắt lưng tròng, quỳ gối dập đầu bên ngoài cửa Phạm Trang để xin Phạm tha cho con mình một con đường sống.

Xuất thân thảo khấu, bản thân Phạm Thiệu Tăng là một kẻ chẳng được học hành tử tế. Tuy nhiên, Phạm lại là một người rất trọng tình nghĩa và đề cao nghĩa khí. Bình tĩnh trở lại, Phạm nghĩ: dẫu sao Tử Cúc cũng là vợ mình, một đêm vợ chồng trăm năm ân nghĩa. Nghĩ tới nghĩ lui Phạm Thiệu Tăng đã có một quyết định bất ngờ mà ít ai nghĩ tới nhất. Phạm cho gọi hai bên gia đình của Tử Cúc và Vương Thế Quân tới, rồi trước mặt đông đủ mọi người Phạm tuyên bố: Một, nhận Tử Cúc và Vương Thế Quân làm con nuôi; Hai, chuẩn bị mấy mâm cơm, chúc mừng cho hai người; Ba, tặng cho Tử Cúc 5000 đồng Đại dương (đơn vị tiền tệ lúc đó) làm của hồi môn. Mọi người đều bất ngờ và vui vẻ, cha ruột của Vương Thế Quân còn giơ ngón tay cái nói với Phạm: “Ông Phạm! Ông chơi thật đẹp! Chơi thật đẹp!”.

Vào đầu thời kỳ nhà Thanh, Trùng Khánh là nơi phát triển mạnh về thương nghiệp. Do vậy, thành phần trí thức ở Trùng Khánh rất đông. Ngoại kiều từ khắp nơi đến đây cũng không ít. Là một người coi trọng vợ con, Phạm Thiệu Tăng cũng muốn con mình theo kịp thời đại nên đã quyết định mời một nhóm thầy giáo từ Thượng Hải tới để dạy cho 40 bà vợ của mình về văn hóa phương Tây. Một thời gian sau, các bà vợ của Phạm Thiệu Tăng bắt đầu được Tây hóa. Đặc biệt là những cô vợ trẻ tuổi, xinh đẹp và có nền tảng văn hóa tốt. Những cô vợ bé của Phạm như: Triệu Uẩn Hoa, Hà Thục Hy sau này đều trở thành những bông hoa trong giới thượng lưu của Trùng Khánh. Chính nhờ những cô vợ được Tây hóa và trở thành trung tâm của giới thượng lưu đã giúp đỡ Phạm Thiệu Tăng rất nhiều trên con đường thăng tiến.

Khi cuộc chiến tranh với Nhật bùng nổ, chính phủ Quốc dân Đảng được chuyển về Trùng Khánh, những nhà quyền quý đều chuyển về theo. Có lúc, đang lúc rỗi rãi và cũng để lấy lòng các nhân vật quan trọng của Quốc dân Đảng, Phạm sẵn sàng mở cửa Phạm Trang để giới thượng lưu vào ở. Tưởng Giới Thạch, Tống Mỹ Linh, Khổng Tường Hy, những nhân vật cộm cán của Quốc dân Đảng đều đã từng ở nhà của Phạm Thiệu Tăng.

Vào những lúc như vậy, Phạm Thiệu Tăng lại biệt phái Triệu Uẩn Hoa, Hà Thục Hy, những cô vợ có văn hóa cao tiếp đón những nhân vật quan trọng nhất. Chuyện kể rằng, hai cô vợ của Phạm cực kỳ thân thiết với vợ của Tổng tham mưu trưởng Hà Ứng Khâm. Nhà họ Phạm thường xuyên tặng đồ ăn, trang sức thậm chí là cả vàng bạc để lấy lòng vợ của Hà Ứng Khâm. Và đương nhiên, Phạm Thiệu Tăng nhanh chóng thành công. Từ chỗ là một thảo khấu, Phạm nhanh chóng thăng chức làm sư đoàn trưởng rồi cuối cùng là phó tổng tư lệnh một tập đoàn quân.

HÀ PHƯƠNG
Xem thêm video: 
[mecloud]itdfg4GWB3[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Chuyện tình của viên tướng quân phiệt Trung Quốc và 40 bà vợ tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phòng thetâm lýtình trườngvợ chồng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống