`

Cô gái kiếm 50 triệu đồng/tháng tuyên bố không lấy chồng, hội chị em thi nhau đưa ra lời khuyên

Thứ năm, 28/05/2020 | 19:59 GMT+7

Hôn nhân vốn là một lựa chọn không thể lấy đạo lý ra để áp đặt. Một khi đã lựa chọn kết hôn, người trong cuộc buộc phải từ bỏ một phần tự do để gánh vác trách nhiệm cùng gia đình.

Mới đây, trên hội nhóm của giới trẻ, một cô nàng 30 tuổi giấu tên chia sẻ suy nghĩ không muốn lấy chồng, chỉ thích ở vậy để hưởng thụ những điều tốt đẹp nhất.

Cô gái có thu nhập hàng tháng 1.500-2.000 USD gồm lương, tiền đầu tư vào 1 quán cà phê nhỏ. Cô sở hữu bằng đại học, bằng thạc sĩ cùng chứng chỉ kế toán, chứng chỉ kinh doanh bất động sản, Ielts 7.0 đủ dùng, đang đi học thêm tiếng Trung.

Ngày cô đi làm, tối về ăn cơm với bố mẹ. Buổi tối, cô dành thời gian chăm sóc cá nhân, chăm chút cho những sở thích của mình. Cuối tuần cô nàng đi học lớp thạc sĩ, được nghỉ thì ngủ một giấc thật sâu rồi đi ăn, tụ tập cà phê với bạn. Nếu chán ra ngoài, cô ở nhà làm bữa cơm ngon với bố mẹ hoặc mua sắm, du lịch...

"Ô tô do mình tự mua, nhà thì ở với bố mẹ, bố mẹ cũng chẳng giục đi lấy chồng nữa. Chẳng phải chưa trưởng thành, mà đã trưởng thành nhưng nhận ra mình ở 1 mình cũng chẳng sao, vẫn vui vẻ, vẫn hạnh phúc. Thế này có cần phải lấy chồng không mọi người, thôi có khi ở vậy với bố mẹ cho vui nhỉ", cô chia sẻ.

Hy vọng trong đường đời dài rộng, các cặp đôi tìm thấy nhau, cùng vượt qua nắng mưa gió bão.

Bài đăng được nhiều người bày tỏ sự thán phục bởi mới 30 tuổi, cô đã mua được ô tô, công việc ổn định lương cao; quan trọng hơn, cô nàng làm chủ cuộc sống của chính mình bằng việc tạm thời quyết định ở vậy với bố mẹ, chưa cần đi lấy chồng vội làm gì.

Tuy nhiên, với việc sẽ độc cuộc sống độc thân vui vẻ, an nhiên, cô gái cũng ngay lập tức nhận về luồng ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Phe số 1 đưa ra sự đồng tình, cho rằng kết hôn hay không là tùy thuộc vào suy nghĩ và hoàn cảnh cũng như tình cảm của mỗi người. Là con gái, thà rằng ở vậy chứ không thể kết hôn với một người mà không có tình yêu. Nhưng dù hôn nhân có tình yêu đi chăng nữa thì nguy cơ tan vỡ không phải là không có, thà rằng chặn đứng nó ngay từ đâu thì sẽ không phải đau khổ.

Phe số 2 hầu hết là các chị đã có gia đình đưa ra bình luận hoàn toàn trái ngược. Các chị cho rằng nếu như ai cũng suy nghĩ như cô gái này thì nòi giống con người làm sao mà duy trì được. Bản chất quan điểm không muốn lấy chồng chỉ là một giai đoạn suy nghĩ, đến khi thay đổi thì sẽ mong muốn được kết hôn.

Nhưng điều quan trọng mà hội chị em chỉ ra, đó là có rất nhiều cô khi còn đang tuổi sung sức thì hùng hồn tuyên bố không lấy chồng, đến lúc giác ngộ ra rồi thì lại qua tuổi sinh sản. Khi ấy chắc có nhiều khả năng họ sẽ lại sầu muộn chuyện con cái dẫn đến vợ chồng không thể hạnh phúc bên nhau. Như vậy mới nói, cái gì đúng người, đúng thời điểm thì vẫn tốt hơn.

Khi các cô gái 30 tuổi, còn khỏe mạnh và bố mẹ cũng chưa đến nỗi già yếu nên cuộc sống rất vui vẻ. Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó trong tương lai, khi đấng sinh thành không còn nữa, sức khỏe cũng không ở cái tuổi "cô gái" thì một bờ vai để dựa vào, một người để chăm sóc lúc ốm đau cũng rất cần thiết mà. Nhiêu đó thứ liệu có đáng để cân nhắc đánh đổi giữa việc lấy chồng và sống độc thân hay không?

Còn với những người thuộc phe thứ 3 trung lập thì trong câu chuyện của cô gái này, họ không khuyên nên lấy chồng hay không, họ chỉ nói một điều rằng, hãy tùy thuộc vào hoàn cảnh và ý muốn của mình để sống. 

Suy cho cùng, ý nghĩa của hôn nhân chính là ở bên và chia sẻ một cách dài lâu, là ủng hộ và giúp đỡ. Người đó sẽ bên bạn cả cuộc đời, người đó không phải bố mẹ bạn, không phải con cái bạn, cũng không phải bạn bè bạn, người đó chỉ là nửa kia của bạn mà thôi... Vì vậy, người trong cuộc cần sáng suốt để đưa ra quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cô gái kiếm 50 triệu đồng/tháng tuyên bố không lấy chồng, hội chị em thi nhau đưa ra lời khuyên tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tình yêuhôn nhângia đìnhđộc thân tuổi 30

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống