`

Con gái có bầu 7 lần không thành, mẹ 67 tuổi đề nghị mang thai hộ

Thứ ba, 27/12/2016 | 16:30 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

(ĐSPL) - Bà Anastassia Ontou (67 tuổi, Hi Lạp) đã sinh hạ một bé gái nặng 1,2kg ở tháng thứ 8 cho con gái của mình và trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới mang thai hộ.

Bé gái nặng 1,2kg, được sinh mổ vào đầu tuần này khi được 7,5 tháng ngay trước Giáng sinh. Đài truyền hình nhà nước Hi Lạp ERT ngày 23/12 dẫn lời bác sĩ sản khoa Constantinos Pantos nói: "Bà ấy là một bà ngoại anh hùng".

Một phụ nữ 67 tuổi đã mang thai hộ thành công. Ảnh: Alamy

Bà Anastassia Ontou quyết định mang thai hộ cho con gái Constantina, 43 tuổi vì cô đã cố mang thai 7 lần nhưng đều không thành công. "Tôi cảm thấy mình giống bà hơn là một người mẹ", bà nói.

Trong quá trình mang thai bà cho biết mình đã gặp phải nhiều vấn đề do tuổi tác của bà. Bác sĩ Pantos - đứng đầu một phòng khám sinh sản ở Athens, cho biết ban đầu ông e dè và phải nhờ đến pháp luật can thiệp.

"Bởi vì tuổi tác của bà Ontou, lần đầu tiên tòa án phải ra phán quyết về một trường hợp mang thai hộ”, ông nói.

Ông cũng cho biết theo tài liệu y khoa thì đây là bà mẹ mang thai hộ lớn tuổi nhất thế giới và là bà của em bé được sinh ra.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Con gái có bầu 7 lần không thành, mẹ 67 tuổi đề nghị mang thai hộ tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mang thai hộngười phụ nữ mang thai hộ lớn tuổi nhấtmẹ mang thai hộ con gái
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống