`

Con gái của người mẹ trẻ bị ung thư máu đã qua đời khi chỉ tròn 8 ngày tuổi

Thứ tư, 29/07/2015 | 16:55 GMT+7

8 ngày khi cất tiếng khóc chào đời, bé Khánh Quyên đã không thể ở lại cùng mọi người và đã chính thức ra đi vào lúc 10h sáng ngày 28/7. Hiện tại bé đã được ba đưa về quê hương Bình Phước chôn cất.

Trước đó, sau ca mổ đêm 20/7 tại BV Từ Dũ, con gái của chị Nguyễn Thị Linh Huệ (SN 1993, quê Bình Phước, bị ung thư máu) đã chào đời trong sự vui mừng của đôi vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, thời điểm đó, tình trạng sức khỏe của hai mẹ con rất yếu và đang được chăm sóc đặc biệt tại đây.

Bé gái được đặt tên Khánh Quyên, lúc mới sinh chỉ nặng 1,1kg.

Mặc dù ca mổ thành công, nhưng bé Khánh Quyên chỉ nặng 1,1kg và phải đưa sang phòng khác chăm sóc đặc biệt vì sức khỏe rất yếu. Đến 10h sáng ngày 28/7, bé đã mãi mãi ra đi. Khánh Quyên và mẹ vẫn chưa thể gặp nhau một lần.

Bà Nguyễn Thị Hà Linh, mẹ của chị Linh Huệ cho biết anh Minh Vương (chồng chị Huệ) đã mang thi thể con gái về quê hương Bình Phước chôn cất. Anh Vương và gia đình chưa cho chị Huệ biết tin dữ này vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị.

Cuộc sống khó để biết trước được ngày mai, đôi vợ chồng trẻ đang vui vẻ, hạnh phúc sau khi kết hôn, chờ đón đứa con đầu lòng thì gặp tình huống không ai mong đợi: người vợ trẻ bị ung thư máu, con gái vừa lọt lòng đã qua đời.

Khoảnh khắc anh Vương lau nước mắt khi chị Huệ vừa sinh xong.

Trên trang Facebook cá nhân, anh Vương đã chia sẻ dòng tâm sự đẫm nước mắt: “Con gái yêu của ba ơi, con hãy nói cho ba biết đi làm sao ba phải đối diện với mẹ con đây. Mẹ con chưa nhìn thấy con gái yêu của mẹ mà mỗi khi ba đi thăm con về mẹ con đều hỏi con thế nào, rồi ba đều nói con vẫn khỏe và đạp mạnh lắm, mẹ con rất vui nhưng giờ sao con lại bỏ mẹ con lại như vậy, ba phải trả lời mẹ con như thế nào đây. Con ơi con đừng bỏ ba mẹ đi mà con. Con là tất cả của ba mẹ đó con biết không. Ông trời hãy trả lại con gái của con lại đi ông trời con cầu xin ông đó”.

Những dòng tâm sự của anh Vương khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào.

Đầu năm 2015 chị Huệ và anh Vương tổ chức đám cưới, nhưng thời gian hạnh phúc bên nhau chưa được bao lâu thì biết tin chị Huệ bị ung thư máu, lúc đó chị đang mang thai tháng thứ 6. Ngày 13/7/2015 chị được chuyển qua Bệnh viện Huyết học - Truyền máu (Q.1, TPHCM) để truyền máu nhằm duy trì sự sống của đứa bé, chờ khi chị ổn định thì đưa sang bệnh viện Từ Dũ để mổ cứu con. Theo anh Vương thì bệnh viện ưu tiên cứu con vì phần trăm sống của chị Huệ rất ít ỏi. Khi ca mổ thành công, cả mẹ và bé đều ổn định, ai cũng vui mừng.

Nhưng thật xót xa khi cuộc sống của em bé chỉ kéo dài 8 ngày ngắn ngủi.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]Cz5YKQ3aCz[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Con gái của người mẹ trẻ bị ung thư máu đã qua đời khi chỉ tròn 8 ngày tuổi tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
con gáiung thư máuqua đờivợ chồng trẻchào đờingười mẹ trẻ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống