`

Cụ bà 65 tuổi mang thai bốn

Thứ hai, 13/04/2015 | 18:25 GMT+7

(ĐSPL) - Một cụ bà 65 tuổi ở Berlin (Đức) vừa trở thành bà bầu lớn tuổi nhất thế giới mang thai bốn sau khi thụ tinh nhân tạo.

Bà Annegret Raunigk – đã có 13 người con và 7 người cháu, sắp chào đón bốn người con nữa sau khi bà trải qua ca thụ tinh nhân tạo được hiến tặng cả tinh trùng và trứng.

Ở tuổi 55, bà đã sinh một cô con gái đáng yêu, và đây cũng là lí do bà muốn sinh thêm bởi cô con gái út của bà muốn có thêm em trai hay em gái.

Cụ bà 65 tuổi mang thai bốn - Ảnh 1

Bà Raunigk cùng cô con gái út Lelia trong căn nhà của mình tại Berlin (2005).

Bà sẽ liên tục xuất hiện trong một bộ phim tư liệu truyền hình trong thời gian tới. Hiện bà đang mang thai ở tuần thứ 21, bác sĩ cảnh báo về tỉ lệ sảy thai là rất lớn bởi bà đang mang thai bốn.

Mặc dù năm nay mới nghỉ hưu và bà đã có 13 người con với 5 người cha khác nhau, con lớn nhất của bà đã 44 tuổi, bà vẫn cho rằng mình có khả năng đảm nhiệm việc chăm sóc thêm 4 em bé cùng lúc.

Cụ bà 65 tuổi mang thai bốn - Ảnh 2

Bà Raunigk sẽ trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới mang thai bốn.

Nhiều người cho rằng ở lứa tuổi của bà không phù hợp để sinh con nữa nhưng bà vẫn thẳng thắn chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng tôi có thể tự quyết định và không cần băn khoăn quá nhiều về ý kiến của người khác.”

Bà đã từng được biết đến vào 10 năm trước, khi sinh người con thứ 13 ở tuổi 55. Trước đó bà Meryl Fudel là người phụ nữ cao tuổi nhất sinh tư cũng 55 tuổi và sinh bốn. Còn người phụ nữ già nhất sinh con là bà Omkari (Ấn Độ) khi bà 70 tuổi. 

THÙY NGUYỄN (Theo Mirror)

Xem thêm: Video: Khánh Thi hát và nhảy cực sung dù đang mang bầu

Bạn đang đọc bài viết Cụ bà 65 tuổi mang thai bốn tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bà bầuthụ tinh nhân tạothai bốnbà bầuthụ tinh nhân tạothai bốn
Thùy Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống