`

Cụ ông U80 một mình sống trong hang động suốt 40 năm

Thứ hai, 01/08/2016 | 15:00 GMT+7

(ĐSPL) – Ông Pedro Luca, 79 tuổi nhưng đã sống 40 năm trong một hang động trên núi cao ở miền bắc Argentina trong điều kiện không có điện, nước sinh hoạt.

Tại vùng núi cao vùng Tucuman này, ông Pedro đã có một cuộc sống hòa nhập rất tốt với thiên nhiên. Khi đói bụng, ông cầm lấy súng đi săn thú hoặc đi bộ 3 giờ đồng hồ xuống khu định cư gần nhất ở San Pedro de Colalao. Một lạch nước nhỏ là nơi cung cấp nước sinh hoạt mà ông ca ngợi là “Tinh khiết và dồi dào nhất”.

[mecloud]wNVFhMC2n6[/mecloud]

Ông Pedro Luca đã sống gần như người tiền sử trong hang đá suốt 40 năm.

Làm bạn sống cùng ông trong hang động là 11 con gà trống cùng 2 con dê. Ban ngày chúng lang thang tự kiếm ăn trên sườn núi, ban đêm thì quay lại hang trú ẩn tránh những động vật ăn thịt khác.

3h sáng mỗi ngày, ông Luca bị đánh thức bởi đám quạ và gà trống. Bao giờ cũng vậy, ông đều nhóm một đống lửa để bắt đầu một ngày mới bởi theo ông “Lửa vốn huyền bí".

Ông Luca đã trở thành một huyền thoại đối với cư dân ở thị trấn San Pedro de Colalao, họ thường xuyên mang cho ông thực phẩm và vật tư. Hàng tháng, ông lĩnh được số tiền khoảng 100-200 USD tiền trợ cấp người cao tuổi của chính phủ qua bưu điện. Số tiền này được ông dùng để mua nến, bột nở và ngô.

Tiên nghi duy nhất ông có là một cái đài nhỏ chạy bằng pin mà ông thường rất khó dò được sóng do tín hiệu trong núi yếu.

Trung bình mỗi ngày ông Luca đi bộ 3 giờ đồng hồ qua những đường dốc núi để trở về hang động của mình. Gương mặt ông đầy nếp nhăn và trong miệng chỉ còn vài cái răng. Tuy nhiên trông ông Luca vẫn có vẻ trẻ hơn nhiều so với một người ở độ tuổi suýt soát 80.

Luca cho biết ông luôn luôn muốn sống một mình cô lập trong tự nhiên, thậm chí từ khi còn là một cậu bé. Ông đã được nuôi lớn bởi ông nội mình ở San Pedro de Colalao, và lần đầu tiên ông rời nhà vào năm 14 tuổi là để đi du lịch miền bắc Argentina. Ông kiếm sống bằng cách vận chuyển than đến Bolivia.

Một thời gian dài sau đó, ông quay lại nơi này và bắt đầu sống trong hang động. Câu chuyện về lối sống cô độc của ông lan rộng và bây giờ khách du lịch và học sinh thường xuyên tới thăm ông.

Ông chia sẻ: "Tôi không bao giờ tự hỏi tại sao tôi đã lại chọn để sống ở đây. Có một cái hang khác ở gần hơn nhưng tôi lại thích cái mà tôi đang sống hơn. Đôi khi, tôi cũng nghĩ rằng mình có thể thích đi du lịch thế giới, thăm châu Âu. Nhưng biển và đại dương rộng lớn đã ngăn cách tôi và tôi không nghĩ mình có đủ thời gian để vượt biển."

MINH MINH (Theo NST)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]OXq5Xtci68[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Cụ ông U80 một mình sống trong hang động suốt 40 năm tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quản lý tài nguyên nướcu80ông cụhang độngcô độclối sống40 năm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống