`

Cụt cả hai tay, ông bố này vẫn làm được nghề đưa hàng để nuôi con ăn học

Thứ năm, 03/08/2017 | 07:00 GMT+7

Sự kiện:

Chuyện nghề

Có câu nói "Giàu hai con mắt khó hai bàn tay". Người cha này tuy đã cụt cả hai tay nhưng anh vẫn làm người đưa hàng chăm chỉ nuôi cả gia đình.

Không ai nghĩ rằng một nghề như giao chuyển phát nhanh lại có thể được hoàn thành bởi một người cụt cả hai tay như anh Triệu Hải Phong.

Trong một tai nạn điện giật khi mới lên 3 tuổi, anh Triệu đã bị mất cả hai cánh tay. Với tình trạng như vậy, rất khó có thể tìm thấy được một công việc ổn định phù hợp với anh. Vậy thế mà từ vài năm qua, anh vẫn nuôi gia đình mình bằng nghề giao hàng hay còn gọi là shipper.

Mỗi ngày, từ 5h30 sáng bắt đầu làm việc cho đến muộn, anh giao được khoảng 100 gói mỗi ngày.

Chỉ dùng hai chân, anh Triệu có thể cầm bút ghi địa chỉ, đóng gói và giao hàng thành thạo. Anh thậm chí còn có cả một chiếc xe máy lôi cải tiến riêng cho phép anh có thể tự lái xe mà không cần dùng tay.

"Nếu tôi cố gắng hết sức thì không có gì là không thể được cả" anh nói với các phóng viên và chi biết mình phải nỗ lực làm việc chăm chỉ hơn những người bình thường.

Khi Triệu đi giao hàng, vợ anh cũng thường đi cùng để giúp việc bên ngoài. Hồi nhỏ chị bị bại liệt, để lại di chứng khiến chị đi lại rất khó khăn.

Anh Triệu cho hay mỗi tháng mình kiếm được khoảng 2-3.000 NDT (khoảng 7-10 triệu đồng) đủ để trả tiền sinh hoạt phí cho gia đình. Anh cho biết điều mà mình mong muốn bây giờ là cố gắng làm việc để nuôi gia đình và đảm bảo rằng con gái được học hành tử tế.

Theo SH

Bạn đang đọc bài viết Cụt cả hai tay, ông bố này vẫn làm được nghề đưa hàng để nuôi con ăn học tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người giao hàngcụt hai taynuôi gia đìnhcon cáihọc hànhnỗ lực
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống