`

Đám cưới của hai nam cảnh sát ở Tây Ban Nha

Thứ sáu, 11/09/2015 | 08:39 GMT+7

(ĐSPL) - Đây là đám cưới đồng tính đầu tiên trong ngành cảnh sát Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha là quốc gia thứ 3 trên thế giới công nhận hôn nhân đồng giới (từ năm 2005), tuy nhiên, đám cưới của Chema và Jonathan vừa diễn ra là đám cưới đồng tính đầu tiên trong lực lượng cảnh sát của nước này.

Chema và Jonathan mặc đồng phục cảnh sát trong lễ cưới.

Chema và Jonathan đã ở bên nhau được 5 năm và quen nhau khi cùng ra nhập lực lượng cảnh sát. Cặp đôi chia sẻ, các anh không phải là những người đồng tính duy nhất trong ngành cảnh sát Tây Ban Nha.

Hôn lễ của Chema và Jonathan được tổ chức tại ở trường nghệ thuật hoàng gia Andalusian tại thành phố Jerez de la Frontera thuộc miền Bắc Tây Ban Nha. Điển trai, cáo ráo trong bộ quân phục, cả hai trao nhau nụ hôn ngọt ngào và những cử chỉ ấm áp, tình cảm trong buổi hôn lễ, khiến những người có mặt đều ngưỡng mộ.

Cặp đôi hạnh phúc trong lễ cưới.

Sau hôn lễ, cặp đôi mới cưới sẽ đi hưởng tuần trăng mật ở thành phố San Diego, Mỹ.

Chia sẻ với The Local về việc tổ chức đám cưới công khai và mời nhiều bạn bè trong ngành, Chema và Jonathan cho biết, "Chúng tôi có nhiều bạn bè đồng giới trong ngành. Nếu như việc công khai tổ chức đám cưới có thể giúp được nhiều người bạn trong cộng đồng LGBT cởi mở hơn và giảm đi việc bị bắt nạt, phân biệt thì đó là việc nên làm. Xu hướng tình dục không phải là thứ nên che giấu".

Cặp đôi đã nhận được nhiều lời chúc phúc, không chỉ từ người thân, bạn bè mà cả từ những người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới.

Vi An (T.H)

Xem thêm video:

[mecloud]AqoUyAJxVM[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đám cưới của hai nam cảnh sát ở Tây Ban Nha tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đám cưới đồng tínhNgười đồng tínhhôn nhân đồng giớicộng đồng LGBT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống