Đàn ông tầm thường luôn khiến phụ nữ tổn thương

Thứ sáu, 31/05/2019 | 10:00 GMT+7

Đàn ông hãy nhớ, nếu muốn người phụ nữ của mình hạnh phúc thì hãy lắng nghe cô ấy nói. Khi cô ấy hỏi, dù mệt mỏi tới mấy cũng nên trả lời nhẹ nhàng. Còn khi cô ấy dỗi hãy hạ giọng dỗ dành. Nếu muốn cô ấy hiểu thì hãy bình đạm giải thích…

Nhiều người đàn ông họ không quan tâm tới cảm xúc của phụ nữ, họ chỉ chăm chăm nghĩ cho bản thân mình mà thôi- Ảnh: Minh họa.

Khi phụ nữ hỏi: "Anh đang làm gì vậy?", không phải họ cố công muốn dò khảo người đàn ông mình yêu, chỉ là họ muốn quan tâm đôi điều, rằng: "Anh đang bận, hay đang rỗi, nói chuyện với em tí được không?".

Khi phụ nữ bận lòng: "Anh đang ở đâu đấy?", không phải họ nghi hoặc hay ghen dỗi, chỉ là họ muốn nói: "Cũng trễ rồi, nếu anh còn đang ngoài phố thì hãy về nhà với em đi”.

Khi giữa khuya bỗng phụ nữ nghĩ suy: "Anh còn thức, hay đã ngủ rồi?", thì họ cũng chỉ muốn nghe dỗ dành bằng câu nói: "Em ngủ thật ngon nhé!”.

Phụ nữ thật ra thế này.

Nếu còn thương, họ sẽ luôn muốn để tâm và thăm hỏi đối phương từng điều nhỏ nhặt nhất. Không phải kiểu kiểm soát hay gò bó, chỉ vì bản tính khi yêu ai đó, phụ nữ thường khó kiểm soát những nghĩ lo.

Đàn ông có hiểu, thì đừng trách phụ nữ phiền, cũng đừng bảo rằng cô ấy rắc rối, cả hạn chế nói những lời khó chịu, đừng bơ bỏ người yêu đâu đó một mình.

Đàn ông đừng bao giờ đem những vô tình dằn vặt tâm tim của phụ nữ. Khi cô ấy hỏi, hãy nhẹ nhàng trả lời. Khi cô ấy dỗi, hãy hạ giọng dỗ dành. Khi cô ấy nói, hãy từ tốn lắng nghe. Muốn cô ấy hiểu, cứ bình đạm giải thích.

Phụ nữ nào cũng vậy, họ cần một tình yêu được nhận về và đáp trả chân chính. Chứ chẳng ai muốn đem hết cảm tình mình ra, chỉ để cầm vào tim toàn là bi kịch và dối trá.

Nếu phụ nữ hỏi: "Bao giờ anh về?", thì thứ cô ấy muốn có lấy cho mình, chỉ là một vạch mức thời gian xác định, vừa đủ để họ cảm thấy bình ổn và an tâm.

Nếu cô ấy nhắn: “Anh có nhớ em không?”, nghĩa là cô ấy đang mong được ở cạnh người đàn ông của mình, muốn được yêu thương, được sẻ chia. Vì thế, đừng bắt cô ấy chờ quá lâu, đừng để cô ấy phải hỏi điều này lần thứ hai.

Đàn ông chân tâm, sẽ không khiến người phụ nữ yêu mình phải bận lòng và lo lắng. Đàn ông tầm thường, chỉ khiến người ở cạnh mình luôn thiệt thòi và tổn thương.

Huỳnh Khải Vệ

Bạn đang đọc bài viết Đàn ông tầm thường luôn khiến phụ nữ tổn thương tại chuyên mục Gia đình - Tình yêu của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
Huỳnh khải vệtình yêuđàn ôngdối trá
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống